Suður-Kórea, Bretlandi samþykkja að undirrita fríverslunarsamning á undan #Brexit

| Júní 10, 2019

Suður-Kóreu og Bretlandi hafa samþykkt í grundvallaratriðum að undirrita sérstakt fríverslunarsamkomulag á undan brottför Breta frá Evrópusambandinu í lok október, tilkynnti viðskiptaráðuneytið Suður-Kóreu á mánudaginn, skrifar Reuters 'Jane Chung og Hyunjoo Jin.

Samningurinn myndi hjálpa Suður-Kóreu að draga úr óvissu í viðskiptum og viðhalda viðskiptum við Bretland miðað við núverandi fríverslunarsamning Seúl við ESB, viðskiptaráðuneytið, iðnaðarráðherra og orkumál í yfirlýsingu.

Samningurinn felur í sér að halda núll-gjaldskrár á Suður-Kóreu útflutningi eins og bifreiðar og bíla, ráðuneytið sagði.

Suður-Kóreu mun einnig undirbúa svör við öðrum hugsanlegum atburðum, þar á meðal Brexit, sem ekki er boðið, ráðuneytið bætt við.

ESB aðild Bretlands er vegna loka á október 31, með eða án samnings. Ef samningur hefur ekki verið samþykkt og fullgiltur þá mun ríkisstjórnin standa frammi fyrir vali að fara án samnings, leita meiri tíma eða hætta Brexit að öllu leyti.

Suður-Kóreu mun leita samþykkis frá þinginu og fullgilda viðskiptasáttmála Bretlands fyrir október 31, sagði ráðuneytið.

Frá og með 2018 nam Suður-Kóreuútflutningur til Bretlands um það bil $ 6.4 milljarða í 2018, sem gerir 1.05% af heildarútflutningi landsins samkvæmt upplýsingum frá Kóreu International Trade Association.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU

Athugasemdir eru lokaðar.