Framkvæmdastjóri Konungs á Nýja Sjálandi til að ræða baráttu gegn #Terrorism - á netinu og offline

Framkvæmdastjóri öryggismála Julian King (Sjá mynd) mun heimsækja Nýja Sjáland á miðvikudag (26 júní) og fimmtudag. Í dag (26 júní) mun framkvæmdastjórinn vera í Wellington, þar sem hann hittir Jacinda Ardern forsætisráðherra Nýja Sjálands. Hann mun einnig halda fundi með dómsmálaráðherra Andrew Little, lögreglu ráðherra Stuart Nash og Broadcasting, Communications og Digital Media ráðherra Kris Faafoi auk Simon Bridges, MP og leiðtogi stjórnarandstöðu.

Á fimmtudaginn (27 júní) mun framkvæmdastjórinn fara til Christchurch þar sem hann hittir Lianne Dalziel, borgarstjóra Christchurch. Framkvæmdastjórinn mun einnig tala við fyrstu lögreglustjórnir Nýja Sjálands og heimsækja Al Noor moskan til að greiða fyrir fórnarlömbum hryðjuverkaárásanna í mars.

Að lokum mun hann skila 2019 Europa Fyrirlestur með titlinum 'The Christchurch Call - Koma í samtalið heima' við Háskólann í Kantaraborg. Á heimsókn sinni mun framkvæmdastjórinn King upplýsa hliðstæða sína um áframhaldandi viðleitni ESB til að koma í veg fyrir miðlun á hryðjuverkum á netinu og styðja gegn frásagnir, vinnu sem er stunduð í samstarfi við ESB og Internet fyrirtæki, þ.mt innan ESB Internet Forum.

Framkvæmdastjórinn mun einnig debriefa hliðstæða um lagaákvörðun framkvæmda- stjórnarinnar til að greina og fjarlægja hryðjuverkamenn á netinu á netinu. Heimsóknin fylgir Christchurch hringja til aðgerða leiðtogafundi í París sem forseti Juncker sótti í maí.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.