#Kasakstan stendur fyrir árangursríkan notkun á samskiptatækni ESB-CA í ljósi nýrra ESB stefnu fyrir svæði

| Júlí 12, 2019

Kóreumaðurinn er ekki með neinn aðdáandi sem er aðdáandi sem er aðdáandi í fjölskyldunni. Hann er að fara í nýjustu fréttir. ЕС

Kasakstan leggur áherslu á skilvirka notkun samskiptatengslanna Evrópusambandsins og Mið-Asíu, auk þess að tryggja heiðarleika, sjón og sýnileika slíks samstarfs í ljósi nýrrar stefnu ESB um samskipti við svæðið, utanríkisráðherra Beibut Atamkulov sagði í athugasemdum sínum á 15th árlega Evrópusambandinu - Mið-Asíu ráðherra ráðstefnu, haldin í höfuðborg Kirgisistan.

Árleg umræða var einnig sótt af utanríkisráðherrunum Kirgisistan, Tadsjikistan, Úsbekistan, staðgengill utanríkisráðherra Túrkmenistan og varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins - fulltrúi Evrópusambandsins fyrir utanríkismál og öryggismál Federica Mogherini.

Mið atburðurinn á ráðstefnunni var opinber kynning á nýju stefnu ESB fyrir Mið-Asíu. Federica Mogherini útskýrði í því hvernig og í hvaða formi ferlið við framkvæmd helstu ákvæða stefnunnar muni eiga sér stað.

Kazakh utanríkisráðherra fagnaði því að tekin hafi verið upp í texta áætlunarinnar um tillögur Kasakstan um þróun einka frumkvöðlastarfsemi, þar með talin frumkvöðla kvenna, lítil og meðalstór fyrirtæki, flutninga- og flutningsvirkjun, orkunýtni, umhverfisvernd, loftslagsbreytingar , skynsamlega notkun vatnsauðlinda, menntunar, stafrænni osfrv.

"Kasakstan leggur áherslu á mikilvægi þess að endurheimta tvíhliða ESB verkefni til Kasakstan, auk möguleika á að framkvæma sameiginlegar áætlanir ESB og CA með þriðju löndum," sagði ráðherrann í athugasemdum sínum. Í umræðunni skiptu þátttakendur skoðunum á helstu málefnum samstarfsáætlunar ESB og Sameinuðu þjóðanna og sameiginlega framkvæmd hennar.

Kasakstan sendinefndin lagði til að nota möguleika á fjárfestingaraðstöðu ESB fyrir Mið-Asíu (IFCA) og getu Fjárfestingarbanka Evrópu (EIB) til að fjármagna svæðisbundin verkefni, auk þess að framkvæma "raunverulegur stofnunar" samvinnu ESB og CA til að auka skilvirkni og almenningsvitund um pólitíska ákvarðanirnar sem teknar eru á þessu sniði.

Sérstök áhersla var lögð á svæðisbundin öryggismál, þ.mt áframhaldandi og stækkun sameiginlegs landamæraáætlunar í Mið-Asíu (BOMCA) við Evrópusambandið, Mið-Asíu Drug Action Programme (CADAP) og aukin samvinna í gegnum Mið-Asíu svæðisupplýsingar og Samræmingarstöð (CARICC).

Sem afleiðing af atburðinum samþykktu utanríkisráðherrarnir og fulltrúi Evrópusambandsins endanlega tilkynningu "ESB og Mið-Asía: Búa til sterkari samvinnu saman." Í textanum segir að ESB hyggst nota öll tiltæk tæki til að styðja við innlenda viðleitni Mið-Asíu, vel samþættingu svæðisins í viðskiptakerfi heimsins og kynningu innanríkis samvinnu.

"Samkvæmt nýju áætluninni leggur Kasakstan áherslu á skilvirka notkun á EU-CA tólinu, sem og á heiðarleika og að tryggja sjónrænt og sjónrænt skynjun samvinnu ESB-CA," sagði ráðherrann. Aðilar fögnuðu einnig að halda í fyrsta Evrópusambandinu - Mið-Asíu, sem haldin var í júlí 5-6, 2019, í Bishkek og miðar að þátttöku almennings og einkageirans, borgaralegt samfélag ESB og Mið-Asíu við framkvæmd af áætluninni.

Aðilar styðja einnig fyrri tillögu Kasakstan og annarra aðila um að koma á fót Evrópusambandinu - efnahagsumhverfi Mið-Asíu, sem verður grundvöllur að því að koma á fót hagnýtt samstarf milli Evrópu og Mið-Asíu og fagnaði tillögu Kirgisistan að halda fyrsta slíkt vettvangur hér á landi.

The Communiqué lögð áhersla einnig á hlutverk Federica Mogherini í að efla tengsl Evrópusambandsins og Mið-Asíu við störf sín sem yfirmaður utanríkisstefnu ESB. Áætlað er að næstu ráðherranefnd ESB og ráðherranefndarinnar muni eiga sér stað í Brussel í 2020.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Kasakstan, Kasakstan, Kirgisistan

Athugasemdir eru lokaðar.