Í september 2017 ávarpaði Leila Khaled, sakfelldur palestínskur hryðjuverkamaður og háttsettur félagi í Alþýðulýðveldinu fyrir frelsun Palestínu (PFLP), sem er á hryðjuverkalista ESB, á ráðstefnu á Evrópuþinginu þar sem hún réttlætti notkun hryðjuverka , skrifar

Khaled tók þátt í flugræningjum í 1969 og 1970.

Viðvera hennar í húsakynnum Evrópuþingsins vakti fordóma frá hópum gyðinga og leiddi til þess að fleiri en 60 þingmenn ESB sendu bréf til þáverandi forseta þingsins, Antonio Tajani, þar sem hann hvatti stofnanir ESB og embættismenn til að koma á „núll þoli“ aðstöðu gagnvart hryðjuverkamenn og öfgamenn og hvetja Evrópuþingið til að vera dæmi í þessu sambandi.

Tajani svaraði þingmönnunum með því að fullyrða að „ræðumenn með bakgrunn af hryðjuverkum eða tengsl við samtök á lista Evrópusambandsins yfir hryðjuverkahópa verði óheimilt að tala á Evrópuþinginu“.

Síðan þá hefur Tajani sagt að það hafi verið samþykkt að tillaga hans „að afneita kerfisbundið aðgangi að öllum einstaklingum sem nefndir eru á uppfærðum [hryðjuverkalista ESB], svo og að meðlimi í samtökum listanna þar“.

„Ég hef minnt á þingmenn Evrópuþingsins og aðalritara Alþingis að gera ætti allt kapp á að tryggja að enginn skráður einstaklingur fyrir fulltrúa og aðila sem nefndir eru í ráðinu sé boðinn eða tekinn inn á þingið né kynntur með atburði eða hljóð- og myndmiðlun þýðir, “sagði hann.

Þrátt fyrir samþykktri tillögu Tajani, þann 10 júlí, minna en tveimur mánuðum eftir kosningu nýs Evrópuþings, var spænskur þingmaður, Manuel Pineda, þingmaður evrópska Vinstri grænna / norræna Vinstri grænna, haldinn á sama þingi í Brussel - án nokkurra vandamála - tveir aðrir háttsettir meðlimir PFLP, Khaled Barakat og Mohammad al-Khatib, sem og eiginkona Barakat, Charlotte Kates, sem er alþjóðleg umsjónarmaður Samidoun, „samstöðukerfis Palestínumanna“. Þeir töluðu um stuðning sinn við BDS gegn Ísrael (Boycott, Disinvestment, Sanctions), um veru Ísraels á Vesturbakkanum og gegn ákvörðun Þjóðverja um að banna Khaled Barakat.

Á áhrifaríkan hátt, í síðasta mánuði, voru Khaled Barakat og Charlotte Kates útilokaðir frá að mæta á samstöðuviðburði Palestínumanna í Berlín af þýskum öryggissveitum. Yfirvöld héldu því fram að gyðingahátíð Barakats væri ógn við allsherjarreglu og gæti grafið undan samskiptum Þýskalands og Ísraels.

Þrátt fyrir að vera bannað í Þýskalandi var PFLP-meðlimum boðið að tala á ESB-þinginu af Manuel Pineda, þingmanni kommúnista, sem er stofnmeðlimur í Unadikum samtökunum sem berjast fyrir réttindum Palestínumanna og styðja ofbeldi. Spænski stjórnmálamaðurinn hefur bæði tengsl við PFLP og Hamas.

Byggt á skilgreiningu Alþjóðlega Holocaust Remembrance Alliance (IHRA) á gyðingahatur, sem samþykkt var af Evrópuþinginu í júní 2017, gætu mögulega verið talin nokkur af Pineda sem birt voru sem gyðingahatur.

Aðspurður um viðbrögð sagði talsmaður nýs forseta Evrópuþingsins, Ítalinn David Sassoli, við European Jewish Press (EJP) að hann væri ekki meðvitaður um atvikið og myndi rannsaka og biðja um skýringar.

Í fyrsta opinbera starfi sínu sem nýkjörinn forseti, fyrr í þessum mánuði, ákvað Sassoli að hrósa öllum fórnarlömbum hryðjuverka í Evrópu.

„Við verðum að hyggja fórnarlömbunum í höfuðborg Evrópu. Við verðum að minnast borgaranna í Evrópu sem voru fórnarlömb þessara árása. Þetta er skatt til allra fórnarlamba hryðjuverka. Ég vildi byrja tíma minn sem forseti með þessum táknrænum verknaði, “sagði hann.

Hann bætti við: „Við verðum að sameinast í baráttu okkar gegn hryðjuverkum og við verðum að vera einbeittir í þessari baráttu.“