#Israel - Framkvæmdastjórnin fordæmir niðurrif á palestínskum heimilum í Sur Baher

Talsmaður ESB fyrir utanríkismál og öryggisstefnu / nágrannastefnu Evrópu og samningaviðræður um stækkun, Maja Kocijancic sendi frá sér yfirlýsingu í kjölfar ólöglegrar eyðingar íbúa Palestínumanna í Sur Baher.

„Ísraelsk yfirvöld hafa haldið áfram með niðurrif á 10 byggingum Palestínumanna, sem innihalda nokkrar 70 íbúðir, í Wadi al Hummus, hluta Sur Sur-hverfisins í hernumdu Austur-Jerúsalem. Meirihluti bygginganna er staðsettur á svæði A og B á Vesturbakkanum þar sem samkvæmt Oslóarsamningunum eru öll borgaraleg mál undir lögsögu Palestínumanna.

„Uppgjörsstefna Ísraels, þ.mt aðgerðir sem gripið hefur verið til í því samhengi, svo sem nauðungarflutningar, uppköst, niðurrif og upptaka heimila, er ólögmætt samkvæmt alþjóðalögum. Í samræmi við langvarandi afstöðu ESB, gerum við ráð fyrir að ísraelsk yfirvöld stöðvi stöðugt áframhaldandi niðurrif.

„Framhald þessarar stefnu grafur undan hagkvæmni tveggja ríkja lausnarinnar og horfur á varanlegum friði og stofnar möguleikanum á Jerúsalem sem framtíðar höfuðborg beggja ríkja alvarlega í hættu.“

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, israel, Palestinian Authority (PA)

Athugasemdir eru lokaðar.