#FemTech - Milljónir kvenna gætu notið góðs af nýrri ekki ífarandi meðferð vegna vanstarfsemi í grindarholi

| Júlí 23, 2019

Dr. Elan Ziv hefur þróað tæki sem gæti umbreytt lífi kvenna sem lifa með fjölgun grindarhola (POP). Þegar við heimsóttum Brussel notuðum við tækifærið til að taka viðtöl við hann og komast að meira um fullkomlega nýjan stjórnunarvalkost sem ekki er skurðaðgerð og einnota fyrir konur með POP. ConTIPI þróar ekki ífarandi og einnota leggöngutæki fyrir ýmsar truflanir á grindarholi hjá konum. Fyrsta tækið, vegna þvagleka hjá konum, var aflað af Kimberly Clark Worldwide og er þegar í hillum í Norður-Ameríku. Annað tækið fyrir POP er tilbúið fyrir markaðinn og er með CE-merki fyrir markaðssetningu í Evrópu og 510 (k) úthreinsun frá FDA fyrir markaðssetningu í Bandaríkjunum.

Geturðu sagt mér meira um nýjustu uppfinningu þína?

Við höfum þróað tæki til að fjölga grindarholi hjá konum. Þetta tæki sem ætlað er fyrir skurðaðgerð og einnota meðhöndlun á fjölgun grindarhola hjá konum, það þýðir tæki sem ekki eru skurðaðgerð, sem mun vera lausnin fyrir flestar konur.

Um það bil 80% kvenna um allan heim þurfa ekki á skurðaðgerð að halda, heldur bara skurðaðgerð. Og við höfum útvegað nýtt tæki fyrir þau.

Hvað er POP? Hvernig myndirðu lýsa því?

Jæja, það er mjög algengt. Það er mjög algengt ástand hjá konum að þær telja að eitthvað bungi út úr leggöngunum. Helsta orsök þessa er fæðing, hægðatregða og einnig elli og skortur á estrógeni. Það er mjög algengt, það kemur fyrir um það bil 50% kvenna um allan heim.
Konur nenna því mjög. En flestar konur, sem eru áætlaðar um það bil 93%, eru tregar til að koma fram og segja að ég sé með vandamál. Aðeins um sex til sjö prósent kvenna koma fram og segja: „Ég á í vandræðum, vinsamlegast hjálpaðu mér eða amk ráðleggðu mér hvað ég á að gera og hvernig eigi að bregðast við þessum vanda.“

Og er það vegna þess að þeir eru vandræðalegir, eða er það að þeir eru hræddir við meðferðina, sérstaklega ef þú ert að segja að það gæti falið í sér skurðaðgerð?
Jæja, aðallega vandræði, held ég, það er samt svolítið tabú. Eitt af tabúunum sem eftir eru fyrir konur og þú talar ekki um það, því það er í líkamsímyndinni. Það gengur með öllu eins og að eldast, þú gætir hafa heyrt að amma þín þjáðist af því. Þetta er hluti af því en hinn hlutinn er sú staðreynd að meðferðin sem við höfum í dag er ekki mjög gagnleg. Aðgerðin er ekki nægjanlega góð og aðrar meðferðir eru einnig ófullnægjandi.
Geturðu gefið okkur hugmynd um hve margir gætu haft gagn í Evrópu? Eða prósentu?
Í Evrópu áætlum við að það sé um 28% kvenna í Evrópu með en með einhvers konar vandamál. Yfir 50% kvenna um allan heim eru með að minnsta kosti einn af 3 kvillunum. Þegar um var að ræða leggöng í grindarholi, áætlaði það að það væru um það bil 135 milljónir kvenna á heimsvísu með þetta ástand, um það bil 28% í Evrópu. Fjöldi kvenna sem er fyrir áhrifum er gríðarlegur, skurðaðgerðir eru aðeins að hluta til fullnægjandi vegna mikils tíðni aukaverkana og núverandi stjórnunarháttur sem ekki er ífarandi er með því að nota pessary - einnota endanlegan gúmmí / kísill líkama sem er settur í flestum tilvikum af læknir í leggöngin í 3 mánuði, síðan tekinn út, hreinsaður og settur aftur í aðra 3 mánuði - og svo í mörg ár. Þessu fylgir sársauki / óþægindi / útskrift /sýkingar og vanhæfni til að hafa samfarir.
Ertu á stigi þar sem þessi vara verður fáanleg? Er vitað um það innan kvensjúkdómsgreina meðal heimilislækna?
Við höfum nýlokið við að þróa tækið. Við erum fyrirtæki sem þróar almenn tæki, sem eru ætluð fyrir skurðaðgerð og einnota stjórnun slíkrar vanstarfsemi í grindarholi. Svo ein þeirra er fjölgun grindarholsins, sem við höfum nýlokið við að þróa. Og tækið er tilbúið fyrir markaðinn. Það hefur CE-merki, sem þýðir getu til að markaðssetja innan evrópska samfélagsins. Og við fengum hreinsun FDA (bandarísku alríkisstofnunarinnar). Nú erum við að halda áfram í átt að auglýsing tækisins.
Þar sem þetta er algengt ástand af hverju hefur eitthvað slíkt ekki verið þróað fyrr? Eða er þetta spurning um að rannsóknir á aðstæðum kvenna séu vanræktar og gleymast?
Alveg, já. Bara si svona. Það er ótrúlegt að segja, en síðasta nýsköpunin sem ekki var skurðaðgerð á þessum vettvangi, kom á markaðinn fyrir um það bil 23 árum. Og við spurningu þinni, já, yfirvöld eru ekki mjög meðvituð um þörf kvenna og þess vegna er nú ný hreyfing sem þróar sig í raun og reynir að ýta undir hugmyndina um FEM tækni sem er þróuð fyrir konur. Og við erum hluti af þessari hreyfingu.
Hvernig er varan þín?
Tækin okkar eru í lokuðum umbúðum eins og þessum, bara opna pakkann og taka tækið út. Þetta er tæki okkar eins og þú sérð mjög eins og tampónu og það er konan sjálf sett í leggöngin hvenær sem hún vill. Það skiptir ekki máli hvar hún er hún gæti verið í fríi, engan lækni er þörf. Tækið er áfram í leggöngum í allt að sjö daga þar til hún vill taka það út og þá dregurðu bara strenginn sem tækið skreppur aftur og rennur bara út úr leggöngunum til förgunar. Hér eru tvö meginhugtök. Eitt er breyting á stjórnun. Í fyrsta lagi tilfærsla á stjórnun á læknisfræðilegu ástandi í hendur konunnar. Og annað er frelsi til að ákveða. Það þýðir að kona gæti ákveðið hvenær hún vill setja tækið í þegar hún vill taka það út. Þetta er alveg undir henni komið.

Bakgrunnur

Dr Elan Ziv, MD, OBGYN, FPMRS, forstjóri og lækningastjóri
Dr Ziv útskrifaðist frá Sackler School of Medicine við Tel-Aviv háskólann í Ísrael og fékk doktorsgráðu sína í 1979. Hann dvaldi 5 ára þjónustu sem læknir í ísraelska varnarliðinu og hafði síðan búsetu í fæðingar- og kvensjúkdómalækningum (OBGYN) við Rabin læknastöðina (háskólasvæðið Beilinson), sem hann lauk prófi í 1990. Á þeim tíma var hann einnig með félagsskap í FPMRS (Urogynecology), sem klínískur rannsóknarmaður á St Georges sjúkrahúsinu, í London, Bretlandi, undir prófessor Stuart Stanton (1987-88).
Þar til 2014 starfaði Dr. Ziv sem forstöðumaður stofnunarinnar í þvagfærasjúkdómum við læknastöðvar Assuta í Tel Aviv, Ísrael.
Sem þvagfærasjúkdómalæknir hefur Dr. Ziv langan tíma áhuga á meðferðum við þvagleki og fjölgun grindarhola hjá konum sem ekki eru ífarandi. Hann er virkur þátttakandi og kynnir á mörgum alþjóðlegum fagfundum, tók þátt sem aðalrannsakandi í mörgum klínískum rannsóknum og hefur 19 einkaleyfi með yfir 100 einkaleyfisumsóknum.
Í kjölfar uppfinningar ýmissa leggöngutækja stofnaði hann ConTIPI Ltd, í 2002. Fyrsta flaggskipavaran - Impressa tækið til streitu þvagleka hjá konum, var seld til Kimberly-Clark Worldwide Inc. og er nú í hillunum sem OTC vara.
CE-merking - CE-merking er vottunarmerki sem gefur til kynna samræmi við heilsu, öryggi og umhverfisverndarstaðla fyrir vörur sem seldar eru innan Evrópska efnahagssvæðisins.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, neytendavernd, Neytendur, Economy, EU, EU, lögun, Valin grein, Heilsa

Athugasemdir eru lokaðar.