ESB og #Canada eru sammála um bráðabirgðaáfrýjunarfyrirkomulag vegna ágreinings í #WorldTradeOrganization

ESB og Kanada hafa komið sér saman um bráðabirgðaúrskurð um gerðardómsmál vegna hugsanlegra viðskiptadeilum í framtíðinni. Umbeðnar reglur gilda ef að líkindum mun úrskurðarstofnun Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar (WTO) ekki geta heyrt áfrýjanir frá og með desember 2019. Bráðabirgðafyrirkomulagið er byggt á gildandi reglum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar og miðar að því að varðveita skilvirkt og bindandi deilumálakerfi og þar með möguleikann á að framfylgja fjölþjóðlegu viðskiptareglunum. Varanleg skortur á samstöðu milli meðlima Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar um að fylla laus störf í úrskurðarstofnun Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar, sem nú stendur, grafur undan hagkvæmni alþjóðlegra reglna byggðra viðskiptakerfa. Þótt bráðabirgðalausn gæti orðið nauðsynleg er lausnin á lokun núverandi úrskurðarstofnunar skýr forgangsröð fyrir báða aðila. Bæði ESB og Kanada hyggjast halda áfram að vinna með öllum aðildarríkjum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar um að endurheimta að fullu starfhæf úrskurðarnefnd án tafar. Fyrir frekari upplýsingar, sjá Sameiginleg yfirlýsing fáanlegt á netinu og texti bráðabirgðaáfrýjunarfyrirkomulagsins.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Canada, EU, Veröld, World Trade Organization (WTO)

Athugasemdir eru lokaðar.