#UnitedArabEmirates leggur fram $ 50 milljónir til #UNRWA til að sýna samstöðu með flóttamönnum í Palestínu

Nemendur í UNRWA Birzeit Girls School, Vesturbakkanum, 22 nóvember, 2018. © 2018 UNRWA Ljósmynd eftir Marwan Baghdadi.

Sameinuðu arabísku furstadæmin (UAE) tilkynntu um 50 milljóna Bandaríkjadala framlag til hjálparstofnunar Sameinuðu þjóðanna fyrir flóttamenn Palestínu í Austurlöndum nærri landinu (UNRWA) og ítrekar þannig skuldbindingu sína til að styðja við mikilvæga og bjargandi þjónustu sem stofnunin veitir til yfir fimm milljóna Palestínuflóttamanna í Sýrlandi, Líbanon, Jórdaníu, Gaza og Vesturbakkanum. UAE er metinn og traustur samstarfsaðili stofnunarinnar og einn af nokkrum fáum gefendum sem reglulegur stuðningur í nokkra áratugi hefur stuðlað mjög að getu stofnunarinnar til að framkvæma umboð sitt.

Pierre Krähenbühl, framkvæmdastjóri UNRWA, hrósaði framúrskarandi stuðningi frá UAE og sagði: „Á tímum mikils þrýstings á stofnunina okkar sendir hin gríðarlega örlæti Sameinuðu arabísku furstadæmanna skýr skilaboð um að flóttamenn Palestínu séu ekki einir. Til viðbótar við áríðandi fjárhagslegt framlag er það einnig sýning á samstöðu UAE sem ég er innilega þakklátur fyrir. “

Þessi ótrúlega fjárhagsstuðningur mun ganga mjög langt í því að hjálpa UNRWA að viðhalda áætlunum sínum fyrir 2019 eins og til stóð, þ.e. á sviðum heilsugæslu, menntunar og félagslegrar þjónustu, allt mikilvægt fyrir líf og reisn Palestínumanna, og akkeri fyrir tilfinningu þeirra um stöðugleika.

UNRWA er UAE þakklátur fyrir endurnýjað traust sitt og stuðning. Í 2018, óvenjulegt framlag UAE, sem nemur $ 50 milljónum Bandaríkjadala til stofnunarinnar, gerði henni kleift að opna dyr 708-skólanna fyrir 2018-2019 námsárið og gerði UAE að sjötta stærsta gjafa fyrir það ár.

UNRWA er falið að veita björgunarþjónustu við um það bil 5.4 milljónir palestínskra flóttamanna sem eru skráðir hjá stofnuninni á fimm starfssvæðum hennar í Jórdaníu, Líbanon, Sýrlandi, Vesturbakkanum, þar á meðal Austur-Jerúsalem og Gazasvæðinu. Meðal þjónustu þess eru menntun, heilbrigðisþjónusta, hjálparstarf og félagsleg þjónusta, innviði búða og endurbætur, vernd og örfjármögnun.

Bakgrunnsupplýsingar

UNRWA stendur frammi fyrir aukinni eftirspurn eftir þjónustu sem stafar af fjölgun skráðra Palestínuflóttamanna, umfang veikleika þeirra og dýpkandi fátækt. UNRWA er styrkt nánast að öllu leyti með frjálsum framlögum og fjárhagslegur stuðningur hefur farið fram úr auknum þörfum. Fyrir vikið starfar fjárhagsáætlun UNRWA áætlunarinnar, sem styður afhendingu nauðsynlegrar þjónustu, með miklum skorti. UNRWA hvetur öll aðildarríkin til að vinna sameiginlega að því að beita sér fyrir öllum mögulegum aðgerðum til að fjármagna að fullu áætlun fjárhagsáætlunar stofnunarinnar. Neyðaráætlanir og lykilverkefni UNRWA, sem einnig starfa með miklum skorti, eru styrkt með aðskildum fjármögnunarsöfnum.

UNRWA er stofnun Sameinuðu þjóðanna sem stofnuð var af Allsherjarþinginu í 1949 og hefur umboð til að veita aðstoð og vernd fyrir einhverjar 5.4 milljónir Palestínumanna sem eru skráðir hjá UNRWA á fimm starfssvæðum þess. Hlutverk þess er að hjálpa flóttamönnum Palestínu í Jórdaníu, Líbanon, Sýrlandi, Vesturbakkanum, þar á meðal Austur-Jerúsalem og Gazasvæðinu, að ná fullum þroska möguleika þeirra manna, þar til réttlætanleg og varanleg lausn er á ástandi þeirra. UNRWA þjónusta nær yfir menntun, heilsugæslu, hjálparstarf og félagslega þjónustu, innviði búða og endurbætur, vernd og örfjármögnun.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, israel, Palestinian Authority (PA), Sameinuðu arabísku furstadæmin

Athugasemdir eru lokaðar.