Tengja við okkur

EU

Háttsettur / varaforseti Federica Mogherini í Bangkok, #Thailand, til að taka þátt í ráðstefnu ESB og ASEAN eftir ráðherra og 26th #ASEAN svæðisvettvangur

Hluti:

Útgefið

on

Hinn 1. og 2. ágúst háttsettur fulltrúi / varaforseti Federica Mogherini (Sjá mynd, hægri) mun vera í Bangkok í Taílandi til að vera formaður stjórnar Evrópusambandsins - samtök Suðaustur-Asíuríkja (ASEAN) eftir ráðherraráðstefnuna og vera fulltrúi ESB 26.th ASEAN Regional Forum. Fundirnir fylgja 22nd Ráðherra ESB og ASEAN sem átti sér stað í Brussel 21. janúar 2019, þar sem ESB og ráðherrar frá ASEAN áréttuðu sameiginlegt hlutverk sitt við að móta pólitíska, félagslega og efnahagslega dagskrá fyrir bæði svæðin og á heimsvísu. Á þessum fundi, Evrópusambandið og ASEAN samþykktu í grundvallaratriðum að uppfæra samskipti sín í Strategic Partnership. Samhliða umræðum um að auka tengingu, meðal annars með stuðningi við framkvæmd ASEANAðalskipulag um tengingu 2025, Er búist við að ráðherrar leggi áherslu á nauðsyn þess að styrkja fjölþjóðlega kerfið sem byggir á reglum og mikilvægi frjálsra og opinna viðskipta. Þeir munu einnig fjalla um ýmis áleitin alþjóðleg og svæðisbundin mál. Æðsti fulltrúinn mun halda fjölda tvíhliða í jaðri fundanna, þar á meðal með forsætisráðherra og utanríkisráðherra Tælands og utanríkisráðherrum Kína, Lýðveldisins Kóreu, Japan, Kanada, Indónesíu og Nýja Sjálandi. Heimsókn háttsetts fulltrúa fer fram í samhengi nýlega aukið öryggissamstarf ESB í og ​​við Asíuog Víðtækari stefna ESB um að tengja betur saman Evrópu og Asíu. Fyrir frekari upplýsingar um samskipti ESB og ASEAN, vinsamlegast hafðu samband við Hollurupplýsingablað. Umfjöllun um ljósmynd og myndband af heimsókninni verður í boði þann EBS

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna