Háttsettur / varaforseti #FedericaMogherini ferðast til # Maldíveyja

erToday (8 ágúst), æðsti fulltrúi / varaforseti Federica Mogherini (Sjá mynd) verður á Maldíveyjum í tvíhliða heimsókn. Hún mun eiga fund með forseta Maldíveyja, Ibrahim Mohamed Solih, utanríkisráðherra, Abdulla Shahid, og varnarmálaráðherra, Mariya Didi. Federica Mogherini mun halda sameiginlegan blaðamann ásamt Shahid utanríkisráðherra sem hún hittist síðast í heimsókn ráðherrans til Brussel þann 28 júní.

Hún mun einnig ávarpa þingið um að styrkja tengslin milli Evrópusambandsins og Maldíveyja í boði ræðumanns, Mohamed Nasheed forseta. Heimsókn hennar fylgir nýleg ákvörðun ráðs Evrópusambandsins um að afturkalla rammann um takmarkandi ráðstafanir gegn Maldíveyjum sem það hafði samþykkt í júlí 2018 í ljósi versnandi stjórnmálaaðstæðna í landinu. Afnám refsiaðgerða er bein viðbrögð við friðsömum og lýðræðislegum þingkosningum í apríl 2019, bættum almennum stjórnmálaástæðum síðan Ibrahim Mohamed Solih forseti tók við embætti og skuldbindingu ríkisstjórnarinnar til að treysta góða stjórnarhætti og lýðræði.

Heimsóknin mun einnig vera tækifæri til að staðfesta sameiginlega skuldbindingu varðandi aðgerðir í loftslagsmálum. Heimsókninni lýkur heimsókn Federica Mogherini til Asíu-Kyrrahafssvæðisins sem tók þátt þátttöku hennar í Ráðstefna ESB og ASEAN eftir ráðherraer ASEAN svæðisvettvangurog a tvíhliða heimsókn til Víetnam. Nánari upplýsingar um samskipti ESB og Maldíveyjar hér. Umfjöllun um heimsóknina verður fáanleg kl EBS.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.