# Ólöglegt - ESB fordæmir Ísraela veitingu viðbótar 2,000 íbúðarhúsnæðis á hernumdum Vesturbakkanum

Ísraelsk yfirvöld hafa samþykkt framgang á vel yfir 2.000 húsnæði í ólöglegum byggðum á hernumdum Vesturbakkanum. Afstaða Evrópusambandsins til stefnu Ísraelshers á hernumdum Palestínumönnum er skýr og er óbreytt: öll byggðarstarfsemi er ólögleg samkvæmt alþjóðalögum og hún rýrir hagkvæmni tveggja ríkja lausnarinnar og horfur á varanlegum friði.

Samþykki 715 húsnæðiseininga fyrir Palestínumenn á svæði C var tilkynnt í síðustu viku af ísraelska ríkisstjórninni. Palestínski íbúinn sem býr á svæði C stendur frammi fyrir ítrekuðum upptöku, niðurrifi, landflótta og eignarnámi lands, en næstum öll lögð fram aðalskipulag þeirra og byggingarleyfi fyrir þróun Palestínumanna eru enn ósamþykkt.

ESB gerir ráð fyrir að ísraelsk yfirvöld uppfylli skuldbindingar sínar að fullu sem hernámsveldi samkvæmt alþjóðlegum mannúðarlögum og hætti stefnu byggingar og stækkunar landnáms, að útnefna land til einkanota í Ísrael og að neita þróun Palestínumanna. ESB mun halda áfram að styðja við endurupptöku þýðingarmikils ferlis í átt að samkomulagi um tveggja ríkja lausn, eina raunhæfa og raunhæfa leiðin til að uppfylla lögmætar vonir beggja aðila.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, israel, Palestinian Authority (PA)

Athugasemdir eru lokaðar.