Það sem # Kína getur lært af #Israel

Kína hefur náð gríðarlegum efnahagslegum árangri á undanförnum áratugum, en umfangsmikill vöxtur þess byggðist aðallega á fjármagni, fjármagni og ódýru vinnuafli. Hins vegar er þetta vaxtarlíkan ekki lengur hæft. Brýn þörf er á þróunarlíkani sem byggir á tækninýjungum til að halda áfram að styðja við vöxt eftir að viðskiptastríð Bandaríkjanna og Kína braust út, skrifa Chen Gong og Yu Zhongxin.

Í viðskiptastríðinu hafa Bandaríkin ítrekað beitt sér fyrir lögum um verndun hugverkaréttar Kína (IPR), sem neyddu tækniflutning til að eiga sér stað, ásamt meintum þjófnaðarmálum. Að auki hafa Bandaríkin einnig takmarkað útflutning á hátæknivöru svo sem flísum frá Kína í viðleitni til að bæla tæknifyrirtæki Kína.

Eitt af dæmunum um takmörkunina er að skrá Huawei á lista yfir aðila. Vafalaust hafa öll þessi vinnubrögð haft ákveðin áhrif á efnahag Kína. Áhrif þessa viðskiptastríðs á efnahag Kína hafa sýnt að Kína hefur enn ekki náð framþróun knúin áfram af tækninýjungum. Enn eru of fá fyrirtæki í Kína til að koma nægjanlega á samkeppnishæfni með tækninýjungum. Að þessu leyti gætu Ísraelar verið góð fyrirmynd fyrir Kína til að læra af, sérstaklega af samhengi örvandi nýsköpunar og aukinnar rannsóknar og þróunarstarfsemi fyrirtækja.

Landssvæði Ísraels er um 25,000 ferkílómetrar, sem er næstum 1 / 400 af Kína. Þótt Ísrael sé umkringdur stríði og landfræðilega afmarkað af eyðimörk og vatni, hefur dyggð tækni þeirra gert þau að eitt þróaðasta ríki heims. Menntun er nauðsynlegur lykill að þróun. Ísraels tæknistofnun, stofnuð í 1912, hafa nú 13,000 nemendur, næstum 600 prófessora og 3 Nóbelsverðlaunahafa.

Þeir eru leiðandi á heimsvísu í rafeindatækni, læknisfræði og líftækni og ganga jafnvel eins langt og að stofna nokkrar nýjar tækni á læknisviði. Til dæmis smíðuðu þeir hrygg skurðaðgerð vélmenni sem kostar US $ 1.6 milljarða tækniflutningsgjalds, hylki með myndavél mannsins sem gerði óverulega ífarandi skurðaðgerð að veruleika, hjálpargagn hjálpar tækni sem hefur hjálpað milljónum fatlaðra og eldflaugavarnartækni sem skapar öryggishindranir fyrir Ísrael.

70% verkfræðinga Ísraels, 68% stofnenda Ísraels og 74% allra stjórnenda í ísraelska rafeindatæknigeiranum útskrifuðust frá Israel Institute of Technology. Það er óumdeilanlegt að Ísraelar gerðu gott starf í tækni sinni og menntun með aðeins íbúum upp á 8 milljónir og jafnvel þegar þeir standa frammi fyrir alvarlegri sviptingu náttúruauðlinda og hafa slæmt aðbúnað. Þegar litið er til þróunarinnar í Ísrael ætti Kína virkilega að velta fyrir sér hvers konar framtíð sem landið vinnur að.

Að auki hafa ísraelsk stjórnvöld lagt framúrskarandi framlag í vísindarannsóknum. Í 1984 hefur ísraelska þingið samþykkt lögin um hvetja til iðnaðarrannsókna og þróunar, einnig þekkt sem nýsköpunarlög Ísraels. Ísraelsk stjórnvöld hafa einnig hrint í framkvæmd röð nýjunga sem byggðar voru á lögunum, þar á meðal að stofna National Science Foundation, skrifstofu aðalvísindamannsins og Israel Export Association.

Styrkur vísindarannsóknarhæfileika Ísraels endurspeglaðist fyrst í áherslum sínum á grundvallar vísindarannsóknum og beinni fjárfestingu í vísindasjóðum af National Science Foundation of Israel. Um það bil 60 milljónir Bandaríkjadala á ári eru fjármagnaðar til vísindarannsókna en 1300 verkefni fengu græna ljósið meðal þúsunda verkefna á ári hverju. Hvert verkefni verður styrkt undir $ 100,000 og helstu studd rannsóknarsvið eru nákvæmnisvísindi, lífvísindi og lyfjafræði, hugvísindi og félagsvísindi.

Almennt er ekki hægt að auglýsa allar þessar rannsóknarniðurstöður beint og þarf að tengjast fleiri frumkvöðlaaðilum.

Ef vísindasjóðurinn er eingöngu vísindaleg fjárfesting, þá eru skrifstofur aðalvísindamannsins sem tengd er viðskiptaráðuneytinu, iðnaðar- og atvinnumálaráðuneyti Ísraels mikilvægustu stofnana sem tengja tækni sem byggir á vísindum við markaðinn. Skrifstofa aðal vísindamannsins fær tugi milljóna dollara á ári hverju til að styðja við rannsóknir og þróun almennrar tækni og hátækniafurða. Það útfærir einnig hátækni útungunarvél verkefni sem veitir fjárhagsaðstoð fyrir vísinda- og tæknimenn til að átta sig á tæknilegum árangri og iðnvæðingu afurða.

Til viðbótar við fjárhagslegan stuðning, aðstoðar skrifstofa yfirvísindamannsins einnig fyrirtækjum sem eru studd á þróun markaða til að hvetja enn frekar til eingöngu markaðsmiðaðrar aðgerðar. Á sama tíma hefur skrifstofan einnig komið á fót alþjóðlegum samvinnufjárfestingarsjóðum við önnur lönd til að bjóða upp á samstarf í alþjóðlegri þróun og þróun, í því skyni að tryggja þróun stefnu sem er hæf alþjóðlegum kröfum.

Ennfremur hefur Útflutningssamtökin, sem síðan eru tengd iðnaðarráðuneytinu í Ísrael, safnað nokkrum ísraelskum fyrirtækjum með útflutningsgetu til að fá viðeigandi viðskiptaupplýsingar í gegnum sendiráð og ræðismannsskrifstofur Ísraels erlendis. Þessar upplýsingar geta hjálpað til við að tengja framleiðslufyrirtæki við ytri markaði og samræma útflutningsfyrirtæki til að koma í veg fyrir samkeppni innan sömu atvinnugreinar.

Tilgangur Útflutningssambandsins er einnig að bjóða upp á breiðan alþjóðlegan markað fyrir hátæknifyrirtæki í stað þess að veita þeim nægjanlegan innlendan markað. Grunn vísindarannsóknir, ræktun í viðskiptalegum rekstri og stuðningur við alþjóðlegan markaðsþróun hefur leitt til þróunar ísraelskrar hátækniiðnaðar í dag. Þrátt fyrir ekki svo hagstæða geopólitíska þætti og eyðingu náttúruauðlinda hefur Ísraeli örugglega náð að skapa kraftaverk í efnahagslegri þróun þeirra.

RÁÐAMENN vísindamanna telja að vissulega sé vert að velta fyrir sér þróun Ísraels. Jafnvel þó að Kína sé mikið hagkerfi í landinu með aðrar aðstæður en Ísrael, þá gildir meginreglan um nýsköpunarhagaðan hagvöxt bæði fyrir löndin. Strax í 1995 hefur Kína tilkynnt ákvörðun sína um að hrinda í framkvæmd áætluninni um að yngja landið upp með vísindatækni og menntun og það er rétt að tiltekinn árangur hefur náðst á síðustu tveimur áratugum. Tölfræði hefur sýnt að Kína hefur alls 4.19milljón innlendra R & D starfsmanna í 2018, sem er í fyrsta sæti í heiminum í sex ár í röð.

Á sama tíma hafa útgjöld Kína til þróunar og þróunar náð 1195.7 milljörðum júana í 2018, sem er 138 sinnum meira en 1991. Í 2018 var fjöldi einkaleyfisumsókna og leyfi í Kína 4.323 milljónir og 2.448 milljónir hver um sig, sem er 86 sinnum og 98 sinnum það sem 1991. Að síðustu var landsstyrkur fjármánatækninnar 8383.6bn Yuan og er það 130 sinnum meiri en 1980. Öll þessi tölfræði hefur sýnt að stuðningur ríkisstjórnarinnar eykst stöðugt en hún hefur samt ekki marktækan árangur af samþættingu nýsköpunar og tækni í hagkerfinu. Lykillinn að samþættri nýsköpunarþróun liggur í vélbúnaðinum sem knýr þróun nýsköpunar.

Sérstök sögu og landfræðileg staðsetning Ísraels hefur gert þá að langtíma stjórnmálalegri áhættumiðstöð sem stöðvaði þá viðskipti við nágrannalöndin. Til viðbótar við lítinn innanlandsmarkað þeirra er það einnig áskorun fyrir þá að laða að fjármagnsfjárfestingu. Vegna þessa einstaka umhverfis eru ísraelskir kaupsýslumenn hvattir til að vinna opnara að því að laða að meiri fjármagnsfjárfestingu. Þróunarviðleitni í Ísrael er mjög háð nýsköpun en þar er eitt sprotafyrirtæki stofnað fyrir hvert 1400 fólk að meðaltali. Þessi tala er miklu hærri en mörg Evrópuríki.

Engu að síður eru ísraelsk sprotafyrirtæki oft keypt af stórum fyrirtækjum vegna lítils innanlandsmarkaðar. Til dæmis var GPS-leiðsöguhugbúnaður Ísraels, WAZE, keyptur af Google með verð á $ 13 milljarða Bandaríkjadala og ómönnuð leiðtogi ökutækjatækni, MOBILEYE, var keyptur af Intel. Þrátt fyrir að svo virðist sem þessi yfirtökur væru tap Ísraels, þá færðu yfirtökurnar reiðufé, sem aftur mætti ​​nota til að stofna ný fyrirtæki í landinu, þar sem sjóðirnir héldust enn innan landamæra Ísraelsríkis.

Langtímaáhersla Ísraels á þekkingu og menntun, svo og stofnanir og fyrirkomulag sem hvetja til nýsköpunar, hefur gert þær að góðum árangri í að ýta undir þróun þeirra í samþættri nýsköpun. Það er rétt að Kína hefur komið sér upp landsáætlun um endurnýjun landsins með vísindum og menntun síðan fyrir 25 árum, en raunveruleg útfærsla þessarar stefnu er ekki sérstaklega árangursrík. Eftir áratuga hröð þéttbýlismyndun til að þróa viðskiptaviðnám höfum við fundið stefnuna í veginn að nýsköpun, tækni og hágæða framleiðslu. Þegar hnattvæðing er hindruð verulega verður Kína að leysa vandamálin í þróunarlíkani sínu og ná vaxtarskriðþunga til að koma á markaðstengdum fyrirkomulagi sem stuðlar að nýsköpun.

Lokagreining niðurstaða

Í stuttu máli er vísindatækni og nýsköpun mjög mikilvægur þáttur sem Kína þarf að skoða í framtíðarþróun sinni og efnahagslífi. Lykillinn að raunverulegri nýsköpun liggur að undirliggjandi þekkingu og aðferðum sem hvetja til nýsköpunar. Kína þarf að læra af dýrmætri reynslu Ísraels í þessum þáttum.

Stofnandi Anbound Think Tank í 1993, Chen Gong er nú ANOUND aðal rannsóknarstjóri. Chen Gong er einn af þekktum sérfræðingum Kína í upplýsingagreiningu. Flest framúrskarandi fræðileg rannsóknarstarfsemi Chen Gong er í greiningum á efnahagslegum upplýsingum, sérstaklega á sviði opinberrar stefnu.

Yu Zhongxin er með doktorsgráðu. frá hagfræðiskólanum, Renmin háskóla í Kína og er rannsóknarmaður hjá Anbound Consulting, óháður hugsunartankar með höfuðstöðvar í Peking. Stofnað í 1993 og sérhæfir sig í rannsóknum á almennum stefnumótun.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Kína, EU, israel, Fjarskipta, Veröld

Athugasemdir eru lokaðar.