#JunckerPlan í #Litháen - Vilnius Factoring Company gefur út 10 milljónir evra í nýjar örverur með EIF stuðningi

Vilníus Factoring Company, einkarekið lánveitingarfyrirtæki í Litháen, hefur skrifað undir samning við Evrópska fjárfestingarsjóðinn (EIF) um útgáfu örsjárbréfa upp á allt að € 25,000. Örfyrirtæki og bændur í Litháen geta nú notið góðs af fjármögnunartækifærum utan banka samkvæmt ESB áætlun um atvinnu og félagsmálasköpun (EaSI). Fyrirtækið gefur út örlán allt að 10 milljónir evra með ábyrgð frá EIF. Samningurinn er studdur af Evrópusjóði Juncker-áætlunarinnar til stefnumarkandi fjárfestinga, sem gerir evrópska fjárfestingarbankahópnum kleift að fjárfesta í fleiri verkefnum sem oft fylgja meiri áhætta. Marianne Thyssen, framkvæmdastjóri Evrópusambandsins í atvinnumálum, félagsmálum, færni og hreyfanleika á vinnumarkaði, sagði: „Þökk sé þessum fjárhagslegum stuðningi frá ESB, munu fleiri örverktakendur í Litháen fá aðgang að fjármagni. Þetta gerir þeim kleift að byrja eða þróa viðskipti sín, skapa fleiri störf og tækifæri á grasrótarstigi. Ég fagna þessum samningi innilega, sem enn og aftur sýnir að með áætlun okkar um atvinnu og félagslega nýsköpun getur ESB gripið til áþreifanlegra aðgerða til að takast á við fjárhagslega og félagslega útilokun. Þessi samningur færir okkur einu skrefi nær því að byggja upp sanngjarnari og félagslegri Evrópu. “Fjármagnið er hægt að fjárfesta í annaðhvort veltufé fyrirtækisins eða viðskiptaþróun þess. Nánari upplýsingar er að finna í þessu fréttatilkynningu. Frá og með júlí 2019 hefur Juncker-áætlunin virkjað 424 milljarða evra viðbótarfjárfestingu, þar af 1.6 milljarða evra í Litháen. Áætlunin styður nú 967,000 lítil og meðalstór fyrirtæki í Evrópu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Litháen

Athugasemdir eru lokaðar.