ESB styður bata og seiglu í #Nigeria með 50 milljónum evra til viðbótar

Í jaðri 7th Alþjóðlega ráðstefnan í Tókýó um þróun Afríku (TICAD), Neven Mimica, framkvæmdastjóri alþjóðasamvinnu og þróunar (Sjá mynd), undirritaði nýjan 50 milljón evra pakka til að auka viðleitni í Norður-Austur-Nígeríu. Að gefnu tilefni sagði framkvæmdastjóri Mimica: „Samningurinn sem undirritaður var í dag eykur tvíhliða samvinnu okkar við Nígeríu um 50 milljónir evra og færir heildarstuðning ESB við landið 562 milljónir evra fyrir 2014-2020. Þessi viðbótarstuðningur mun beinast að Norðurlandi eystra. Það mun hjálpa til við að styrkja snemma bata og byggja upp áreitni í átökum í viðkvæmum og viðkvæmum samfélögum í ríkjunum Yobe og Borno, sem og bæta mannlegan þroska, félagslega samheldni og seiglu fyrir yfir 26,000 viðkvæm heimili og samfélög í Yobe ríki. “Verkefnin fjármögnuð af þessi viðbótarstuðningur mun auka við víðtæka mannúðar- og þróunaraðstoð ESB til margra fórnarlamba ofbeldis og landflótta í Norður-Austurlöndum Nígeríu en taka á nokkrum undirliggjandi drifkraftum ofbeldisfullrar öfgahyggju í landinu. Full fréttatilkynning er fáanleg hér.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Nígería

Athugasemdir eru lokaðar.