ESB skuldbindur 9 milljónir evra í mannúðaraðstoð fyrir viðkvæmustu fjölskyldurnar í #Myanmar

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur tilkynnt nýjan mannúðarpakka að andvirði 9 milljónir evra til að mæta þörfum fjölskyldna sem verða fyrir áhrifum af ofbeldi í Mjanmar, sérstaklega þeim sem búa í Kachin, Shan og Rakhine. Þetta felur í sér 2 milljónir evra til að auka aðgengi að öruggu, vandaðri grunn- og framhaldsskóla fyrir börn sem eru utan skóla vegna tilfærslna.

„Ástandið í Mjanmar er umfram ástand flóttafólksins í Rohingya. Við getum ekki gleymt fórnarlömbunum í Mjanmar sem hafa verið á flótta frá heimilum sínum vegna yfirstandandi ofbeldis í landinu. Verndun óbreyttra borgara er áfram forgangsmál ESB. Aðstoðin sem ég tilkynni í dag miðar að því að vernda þá viðkvæmustu sem eru sviptir grundvallarréttindum. Allir deiluaðilar verða að virða alþjóðleg mannúðarlög og veita óheftan mannúðaraðgang til allra landshluta, “sagði Christos Stylianides, framkvæmdastjóri mannúðaraðstoðar.

Aðstoð ESB mun bæta lífskjör í búðum með því að gera við skjól og vatn og hreinlæti innviði. Ennfremur munu verkefni hafa sérstaka áherslu á forvarnir og viðbrögð við kynbundnu ofbeldi og virðingu fyrir alþjóðlegum mannúðarlögum.

ESB hefur fjármagnað mannúðaraðgerðir í Mjanmar síðan 1994 og veitt samtals meira en € 249 milljónir í neyðaraðstoð til að aðstoða fórnarlömb bæði átaka og náttúruhamfara.

Bakgrunnur

Kachin í Mjanmar og norðurhluta Shan-ríkjanna hafa orðið vitni að langvarandi nauðungarflutningum yfir 100,000 óbreyttum borgurum síðan átök milli stjórnvalda og vopnaðra hópa uppreisnarmanna brutust út í 2011. Ofbeldi hefur aukist verulega frá upphafi 2018, sem leiddi til nokkurra útbreiddustu tilfærslna ríkjanna tveggja á undanförnum áratugum.

Í kjölfar fólksflótta 2017 til Bangladess er áætlað að allt að 600,000 Rohingya búi enn í Rakhine ríki Mjanmar án þess að viðurkenna réttarstöðu þeirra. Takmörkuð í þorpum sínum, eða flótta innbyrðis í búðum, með takmarkað frelsi og aðgang að félagslegri þjónustu og lífsviðurværi, eru íbúar Rohingya að mestu leyti háðar mannúðaraðstoð til að mæta grunnþörfum þeirra.

Meiri upplýsingar

Staðreyndablað - Mjanmar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Mjanmar

Athugasemdir eru lokaðar.