Tengja við okkur

Austurríki

Tæplega 300 milljónir evra í aðstoð ESB eftir #2018Flóð í # Austurríki, # Ítalía, # Rúmenía

Útgefið

on

€ 293.5 milljónir í aðstoð frá Samstöðusjóður Evrópusambandsins (EUSF) sundurliðast sem hér segir: 277.2 milljónir evra fyrir Ítalíu í kjölfar mikillar rigningar, sterkir vindar, flóð og skriðuföll haustið 2018, € 8.1 milljónir fyrir Austurríki í kjölfar sömu veðurfræðilegu atburða og 8.2 milljónir evra fyrir Norðurland eystra í Rúmeníu eftir sumarið 2018 flóð. Þetta var samþykkt með 35 atkvæðum, einum á móti og þremur hjá.

Nánari upplýsingar hér (Tillaga framkvæmdastjórnarinnar) og í Drög að skýrslu EP eftir skýrslugjafi Siegfried Muresan, (EPP, RO), sem mæltu með að samþykkja aðstoð ESBSF.

Evrópuþingmenn auka stuðning við rannsóknir ESB og Erasmus

Þingmenn samþykktu einnig, með 31 atkvæðum, 7 á móti og ein atkvæðagreiðsla, a € 100 milljón uppörvun við flaggskip áætlana ESB, Horizon 2020 (80 milljónir evra til rannsókna fjármagns) og Erasmus + (20 milljónir evra fyrir hreyfanleika ungmenna) eins og ákveðið var af Evrópuþinginu og ráðinu í þeirra samkomulag um fjárhagsáætlun 2019 ESB í desember 2018.

Í annarri atkvæðagreiðslu samþykktu fulltrúar fjárlaganefndarinnar með 32 atkvæðum, 4 á móti og ein atkvæðagreiðsla að skila 1.8 milljarði evra endurflæði frá 2018 til aðildarríkja ESB, með lækkun á framlögum landanna til fjárlaga ESB. Þetta er árleg æfing, afgangur sem stafar venjulega af vanskilavöxtum og sektum sem framkvæmdastjórnin hefur fengið, sem og vanframkvæmd áætlana ESB.

Næstu skref

Enn þarf að samþykkja öll drög að skýrslum af Alþingi í heild sinni á þingfundinum 16-19 í september í Strassbourg og ráðherraráðsins.

Meiri upplýsingar

Austurríki

Framkvæmdastjórnin samþykkir breytt austurrískt lausafjáraðstoðarkerfi til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kórónaveiru

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fundið tilteknar breytingar á áður samþykktu austurrísku lausafjáraðstoðarkerfinu til að styðja við austurrísk fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírusinn í samræmi við Tímabundin umgjörð um ríkisaðstoð. Upprunalega kerfið var samþykkt þann 8 apríl 2020 undir ræða númer SA.56840, og kveður á um tímabundið takmarkað magn af aðstoð í formi (i) beinna styrkja, (ii) ábyrgða á lánum og endurgreiðanlegra fyrirfram, og (iii) ábyrgða á lánum og niðurgreiddra vaxta á lánum.

Markmið upphaflega áætlunarinnar var að gera fyrirtækjum sem hafa áhrif á kransæðavírusinn kleift að standa undir skammtímaskuldum, þrátt fyrir núverandi tekjutap af völdum heimsfaraldursins. Austurríki tilkynnti um tilteknar breytingar á upprunalega kerfinu, einkum: (i) ör- eða lítil fyrirtæki geta nú notið góðs af aðgerðinni jafnvel þótt þau væru talin í erfiðleikum 31. desember 2019, undir vissum skilyrðum; og (ii) aukningu um 4 milljarða evra í heildaráætlun áætlunarinnar, úr 15 milljörðum evra í 19 milljarða evra.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að kerfið, eins og það var breytt, sé áfram nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri truflun í efnahag aðildarríkisins, í samræmi við b-lið 107. mgr. . Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.58640 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

Austurríki

Framkvæmdastjórnin samþykkir 120 milljóna evra austurrískt fyrirætlun til að styðja fyrirtæki í #LowerAustria sem hafa áhrif á # Coronavirus útbrot

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt 120 milljóna evra austurrískt kerfi til að styðja við fyrirtæki í Neðra Austurríki sem verða fyrir áhrifum af kórónaveiru. Fyrirætlunin var samþykkt samkvæmt Tímabundin umgjörð. Samkvæmt kerfinu verður opinberum stuðningi veitt í formi beinna styrkja, ábyrgða og víkjandi lána með niðurgreiddum vöxtum. Aðgerðin er opin fyrirtækjum af öllum stærðum sem starfa í öllum greinum, nema fjármála-, landbúnaðar-, fiskveiða- og fiskeldisgeiranum.

Markmið ráðstöfunarinnar er að auðvelda styrkþegum aðgang að utanaðkomandi fjármögnun og draga úr skyndilegum lausafjárskorti sem þeir eiga við að etja vegna kórónaveiru. Framkvæmdastjórnin komst að því að kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega, (i) að því er varðar beina styrki, mun aðstoð ekki fara yfir 800 000 evrur á hvert fyrirtæki eins og kveðið er á um í tímabundnum ramma; og (ii) ábyrgðir og víkjandi lán samkvæmt ráðstöfuninni uppfylla lágmarksstig ábyrgðariðgjalda og útlánaáhættu.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahag aðildarríkisins og til að berjast gegn heilsufarsáfallinu, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. tímabundna rammann. Á þessum grundvelli hefur framkvæmdastjórnin samþykkt aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna ramma og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að bregðast við efnahagslegum áhrifum faraldursveirufaraldursins er að finna hér.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.58360 í ríkisaðstoð opinber málaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

Austurríki

#InvestmentPlan styður eitt stærsta vindorkuver í Austurríki

Útgefið

on

Evrópski fjárfestingarbankinn (EIB) og UniCredit Austurríki fjárfesta fyrir 107.4 milljónir evra til að styðja við fjármögnun á einu stærsta vindorkuveri Austurríkis. Allt vindorkuverið mun hafa afköst 143 MW og sjá um 90,000 heimilum fyrir rafmagni sem framleitt er frá endurnýjanlegum uppsprettum. Gert er ráð fyrir að verkefninu ljúki í lok árs 2021.

Fjármögnunin er studd af European Fund for Strategic Investments, meginstoð fjárfestingaráætlunar fyrir Evrópu. Framkvæmdastjóri efnahagsmála, Paolo Gentiloni, sagði: „Í dag staðfestir Evrópusambandið skuldbindingu sína við að styðja við endurnýjanlega orku í Austurríki og að hjálpa landinu að ná markmiðum um koldíoxíð. Þessi fjármögnun samkvæmt fjárfestingaráætluninni fyrir Evrópu mun leiða til byggingar 143 megavatta vindorkuvers sem mun koma með hreina orku til um 90,000 heimila í Burgenland-fylki. Með verkefnum sem þessu munum við ná markmiðum evrópska grænmetisins og ná hlutleysi í loftslagsmálum árið 2050 “.

The verkefni og samninga samþykkt til fjármögnunar samkvæmt fjárfestingaráætluninni hingað til hafa virkjað um 524 milljarða evra í fjárfestingu, þar af um 84 milljarða evra vegna orkutengdra verkefna. Fréttatilkynningin liggur fyrir hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna