Evrópusambandið styður #VenezuelanFlóttamenn og hýsa samfélög í löndum sem eru verst fyrir barðinu á kreppunni

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur virkjað 10 milljónir evra til viðbótar til að styðja Venesúela flóttamenn og farandverkamenn með því að styrkja getu innlendra stofnana, samtaka borgaralegra samfélaga og hýsingarfélaga í þeim löndum sem verst hafa orðið fyrir kreppunni í Venesúela - nefnilega Kólumbíu, Ekvador og Perú.

Rásað í gegnum ESB Instrument stuðla að stöðugleika og frið, þessi aðstoð mun tengja tafarlausar og raunverulegar hjálparaðgerðir við endurhæfingu og þróunaraðgerðir í framtíðinni. Aðkoma hennar verður þreföld: Það mun styrkja skráningar- og auðkenningargetu farfugla og flóttamanna, fjármagna aðgerðir til að draga úr spennu og hættu á ofbeldi við herbúðirnar og takast á við varnarleysi kvenna, stúlkna og drengja sem verða fyrir mansali, kynferðislegu og nýting vinnuafls.

Á fundi sínum með forseta Kólumbíu, Ivan Duque í dag (12 september) í Bogota, mun æðsti fulltrúi / varaforseti Federica Mogherini fjalla meðal annars um áskoranir sem tengjast hýsingu flóttamanna og farandfólks frá Venesúela. Kólumbía hýsir mestan fjölda flóttafólks í Feneyjum - nærri 1.5 milljónir samkvæmt nýjustu áætlunum. Alls hafa yfir fjórar milljónir Venesúela yfirgefið landið undanfarin tvö ár í kjölfar versnandi félags-og efnahagslegrar, pólitísks og öryggisástands í Venesúela.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, venezuela

Athugasemdir eru lokaðar.