#TerroristContentOnline - Evrópuþingmenn eru sammála um að hefja viðræður við ESB lönd

Þingmenn borgaralegs frelsis samþykktu á þriðjudag (24 september) að hefja viðræður við ráðherra ESB um nýjar reglur ESB til að takast á við útbreiðslu hryðjuverkainnihalds á internetinu.

Samkvæmt drögunum að löggjöfinni verða internetfyrirtæki sem hýsa efni sem notendur hafa hlaðið upp (eins og Facebook eða YouTube) sem bjóða upp á þjónustu sína í ESB að fjarlægja hryðjuverkaefni þegar það er sagt af lögbæru yfirvaldi, í síðasta lagi klukkutíma frá því að að fá pöntunina.

Evrópuþingið samþykkti afstöðu sína til þessarar tillögu í apríl síðastliðnum og einkamálanefnd staðfesti það í dag með 55 atkvæðum sex gegn og fjórum hjá. Samningamenn Evrópuþingsins og ráðsins hefja brátt viðræður um endanlegt form reglnanna.

MEP-ingar vilja ekki að pöllum sé skylt að fylgjast með innihaldi sem þeir hlaða upp eða þurfa að beita sjálfvirkum síum. Alþingi vill einnig tryggja að málfrelsi og fjölmiðlafrelsi séu tryggð, svo að þingmenn gerðu það ljóst að tjáning á pólitískum eða umdeildum skoðunum á viðkvæmum pólitískum spurningum ætti ekki að teljast efni hryðjuverka.

Næstu skref

Viðræður við ráð ESB geta hafist um leið og samningsumboðið er staðfest með þingsköpum, sem mun fjalla um tillöguna á 9-10 þinginu í Brussel í Brussel.

Meiri upplýsingar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Varnarmála, EU, Evrópuþingið, Radicalization, hryðjuverk

Athugasemdir eru lokaðar.