#SecurityUnion: ESB opnar samningaviðræður við Japan um flutning gagna # PassengerNameRecord (PNR)

Eins og forseti Jean-Claude Juncker tilkynnti á fundinum Europa Connectivity Forum: Tengsl ESB og Asíuhefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mælt með því að ráðið leyfi að hefja viðræður vegna samnings ESB og Japan um að heimila flutning og notkun gagna um farþeganöfn (PNR) til að koma í veg fyrir og berjast gegn hryðjuverkum og alvarlegum glæpum á milli landa. Samningurinn mun setja fram ramma og skilyrði fyrir skipti á PNR-gögnum, að fullu með tilliti til verndar gagnaverndar og grundvallarréttinda, í samræmi við sáttmála um grundvallarréttindi.

Framkvæmdastjóri búferlaflutninga, innanríkismála og ríkisborgararéttar, Dimitris Avramopoulos, sagði: „Japan er stefnumótandi aðili í baráttunni gegn hryðjuverkum og skipulagðri glæpastarfsemi. Við tökum þetta samstarf einu skrefi lengra - það er aðeins með því að vinna saman að við getum eflt alþjóðlegt öryggi. “

Julian King, framkvæmdastjóri öryggisbandalagsins, sagði: „Gögn um farþeganafnaskrá (PNR) hjálpa okkur að bera kennsl á grunsamlegt ferðamynstur og elta uppi hættulegan glæpamenn og hryðjuverkamenn. Það er mikilvægt að við deilum þessum gögnum með nánum samstarfsaðilum eins og Japan, eflum öryggissamvinnu okkar og að við gerum það að fullu með tilliti til gagnaverndarstaðla. “

ESB og Japan eru langvarandi stefnumótandi aðilar, meðal annars í baráttunni gegn hryðjuverkum og alvarlegum glæpum, eins og staðfest er í Samstarfsáætlun ESB og Japan undirritað í júlí 2018. Opnun samningaviðræðna um PNR-samning ESB og Japans undirstrikar enn frekar lykilstefnusamstarf ESB og Japans. The fullur fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Varnarmála, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Japan, Passenger Name Records (PNR)

Athugasemdir eru lokaðar.