Berjast gegn # hryðjuverkum á netinu: Internetvettvangur ESB skuldbundinn sig til ESB-breiða kreppureglugerðar

Í gær (7 október) hafa þátttakendur 5th ESB vettvangsins, sem haldnir eru af Avramopoulos og King, framkvæmdastjórnarmenn skuldbundið sig til að krefjast ESB-hættuáætlunar - skjótt viðbragð til að innihalda veirudreifingu hryðjuverka og ofbeldisfulls öfgasinna á netinu.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, aðildarríki og þjónustuaðilar á netinu, þar á meðal Facebook, Twitter, Google, Microsoft, Dropbox, JustPaste.it og Snap hafa skuldbundið sig til að vinna saman á sjálfboðavinnu innan þess ramma sem sett er fram samkvæmt Crisis Protocol, en jafnframt að tryggja sterk gögn verndun og verndun grundvallarréttinda.

Internetvettvangur ESB fjallaði einnig um framfarir í heild sinni sem gerðar hafa verið í því að tryggja að hryðjuverkaefni eru fjarlægð á netinu frá síðasta fundi sínum í 2018 í desember, svo og hvernig hægt er að efla samstarf um aðrar áskoranir, svo sem kynferðislega misnotkun barna á netinu.

Framkvæmdastjóri búferlaflutninga, innanríkismála og ríkisborgararéttar, Dimitris Avramopoulos, sagði: „Síðan ég setti af stað Internet Forum ESB fyrir fjórum árum hefur það farið frá styrk til styrktar, með því að bjóða aðildarríkjum og netpöllum skilvirkan ramma til að vinna saman að því að takast á við hryðjuverkastarfsemi á netinu. Okkur hefur tekist að byggja upp sterkt samband trausts og gagnkvæms skilnings við internetpallana. Ég er ánægður með framfarirnar sem við erum að gera og ótrúlegan árangur sem við höfum náð. Við erum að taka þetta samstarf enn skrefinu lengra með kreppureglugerð ESB. Með þessu munum við vera reiðubúin til að bregðast hratt, á áhrifaríkan hátt og á samræmdari hátt til að stöðva útbreiðslu hryðjuverkainnihalds. “

Framkvæmdastjóri öryggissambandsins, Julian King, bætti við: „Atburðirnir á Nýja-Sjálandi fyrr á þessu ári voru sterk áminning um að efni hryðjuverkamanna dreifist á netinu á gríðarlegum hraða. Þó viðbrögð okkar gætu verið skjót, þá er það ekki nógu fljótt. Bókunin er viðbrögð ESB til að innihalda eyðilegginguna sem skapast af slíkum atburðum - á samræmdan hátt. “

The fullur fréttatilkynningu og a upplýsingablað eru í boði á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Varnarmála, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Radicalization, hryðjuverk

Athugasemdir eru lokaðar.