#EIB fagnar skýrslu um þróunarsvið Evrópu

Werner Hoyer, forseti evrópska fjárfestingarbankans, hefur fagnað birtingu skýrslu Wise Persons Group um evrópskan fjárhagslegan arkitektúr til þróunar og staðfest hvernig tillögur um evrópska banka um sjálfbæra þróun myndu takast á við kerfisbundna fjárfestingargalla sem skýrslan hefur greint frá.

„Fjárfestingarbanki Evrópu fagnar skýrslu Wise Persons Group. Það staðfestir hið mikilvæga hlutverk sem EIB-hópurinn gegnir við að skila stefnu ESB utan sambandsins. Skýrslan varpaði ljósi á það að stofnun þróunarfélags hjá EIB er pólitískt og fjárhagslega ákjósanlegasti kosturinn til að takast á við kerfisbundin skort í evrópskum þróunarfjármálum. “Sagði Werner Hoyer, forseti evrópska fjárfestingarbankans.

Tillaga EIB um sérstakt dótturfyrirtæki þróunarsviðs

Nýja skýrslan mælir með þremur valkostum til að hagræða í þróunarsviðum Evrópusambandsins utan Evrópu og styrkja stuðning til að ná sjálfbærum markmiðum.

„Við ættum nú að einbeita okkur að því að skila árangri hratt. Þess vegna hefur EIB lagt til sérstakt þróunar dótturfyrirtæki EIB til að styrkja stofnanaáætlun ESB, Evrópska banka um sjálfbæra þróun (EBSD). Sem hollur uppbygging getur EBSD styrkt þróunaráherslu EIB með aukinni aðkomu framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, EEAS, Evrópuþingsins, aðildarríkja og kynningarstofnana þeirra og þróunarstofnana. Það sem við leggjum til er mát nálgun, byrjun EBSD sem hollur uppbygging innan EIB, sem getur skilað strax og sýnilegum ávinningi án verulegra viðbótarfjármagns, “bætti Hoyer forseti við.

Undanfarna mánuði hefur EIB sett fram ítarlegar tillögur um sérstakt dótturfyrirtæki þróunarsviðs, evrópska banka um sjálfbæra þróun. Þessu er ætlað að styrkja þróunaráherslu EIB, nota fyrirliggjandi auðlindir og auka samstarf við hagsmunaaðila ESB í þróunarmálum.

Viðræður við bankastjóra og stjórn EIB á næstu dögum

Hoyer forseti mun ræða niðurstöður nýju skýrslunnar og tillögur um evrópska banka fyrir sjálfbæra þróun við fjármálaráðherra Evrópu, bankastjóra EIB, í Lúxemborg síðar í vikunni og framkvæmdastjórn EIB í næstu viku.

Skýrsla hópsins vitringa

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Fjárfestingarbanki Evrópu

Athugasemdir eru lokaðar.