Vísindamaður sem styrktur er af ESB meðal #NobelPrize vinningshafa í #Medicine

Framkvæmdastjórnin er stolt af því að tilkynna að einn Nóbelsverðlaunahafans í ár, Sir Peter J. Ratcliffe, hafi fengið ESB styrki til rannsóknaverkefna sinna. Ásamt William G. Kaelin Jr og Gregg L. Semenza hefur Sir Peter J. Ratcliffe hlotið Nóbelsverðlaunin í lífeðlisfræði eða læknisfræði fyrir 2019 fyrir uppgötvanir sínar á því hvernig frumur skynja og laga sig að súrefnisframboði. Þessar uppgötvanir skapa braut fyrir nýjar leiðir til að berjast gegn blóðleysi, krabbameini og öðrum sjúkdómum.

Framkvæmdastjóri rannsókna, vísinda og nýsköpunar, Carlos Moedas, sagði: „Ég óska ​​William G. Kaelin jr, Sir Peter J. Ratcliffe og Gregg L. Semenza innilega til hamingju með árangurinn. Ég er stoltur af því að segja að fjármögnun ESB hefur stutt einn af nóbelsverðlaunahöfum þessa árs til að fá innsýn í hvernig frumur laga sig að breytingum á súrefnismagni, sem er lykillinn að því að berjast gegn fjölda sjúkdóma sem blasa við samfélagi okkar. “

Sir Peter J. Ratcliffe, fulltrúi háskólans í Oxford, tók þátt í styrktu ESB EUROXY verkefni, sem miðaði við súrefnisskynjunarhylki við nýjar krabbameinsmeðferðir. Þetta samstarfsverkefni, sem fékk 8 milljónir evra frá sjöttu rammaáætlun ESB fyrir vísindi og rannsóknir (FP6), beindist að því að greina aðlögunarleiðir krabbameinsfrumna og trufla slíka fyrirkomulag sem leið til að uppræta krabbamein. Í 2008 var Sir Peter J. Ratcliffe veittur háþróaður styrkur að fjárhæð € 3 milljónir frá Rannsóknarráði Evrópu ásamt Christopher J. Schofield fyrir verkefni sem tókst að veita ítarlega uppbyggingu og efnafræðilega lýsingu á hýdroxýlasasa ensímum og leiddi einnig til þróunar á hemlum þessara ensíma.

Að breyta því hvernig frumur bregðast við súrefnisskorti gæti í framtíðinni verið til lækninga við blóðþurrðarsjúkdómi og krabbameini. Nánari upplýsingar eru fáanlegar á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.