Írland leggur til hliðar 1.2 milljarða evra fyrir engan samning #Brexit pakka

| Október 9, 2019

Fjármálaráðherra Írlands sagði á þriðjudag (8 október) að ríkisstjórnin muni reka fjárlagahalla upp á 0.6% af vergri landsframleiðslu á næsta ári ef Bretland lendir utan Evrópusambandsins án samninga, til að fjármagna 1.2 milljarða evra pakka fyrir hlutaðeigandi fyrirtæki, skrifa Graham Fahy og Padraic Halpin.

„Ef ekki er samið munum við grípa inn í viðvarandi og þroskandi leið til að styðja störf og efnahagslífið,“ sagði Paschal Donohoe við þingið þegar hann lagði fram fjárhagsáætlun sína fyrir 2020, sem byggist á forsendu um Brexit án samkomulags .

„Þessi inngrip munu styðja fyrirtæki af öllum stærðum á öllum erfiðleikastigum, með sérstaka áherslu á atvinnugreinar sem mest verða fyrir, þar á meðal matvælaiðnaði, framleiðslu og þjónustu á alþjóðavettvangi.“

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, Ireland, Norður Írland, UK

Athugasemdir eru lokaðar.