#SakharovPrize2019 - MEP-ingar velja lokahóf

Í kjölfar sameiginlegrar atkvæðagreiðslu þingmanna í þinginu Utanríkismál og Þróun Nefndirnar á þriðjudaginn, lokahóf 2019 Sakharov-verðlaunanna fyrir frelsi til hugsunar eru:

  • Morð á brasilískum stjórnmálaaðgerðarsinni og verndari mannréttindamála, Marielle Franco, leiðtogi frumbyggja í Brasilíu og umhverfisverndarsinni Raoni og brasilíski umhverfisverndarsinni og verndari mannréttindamála Claudelice Silva dos Santos
  • The Restorers, hópur fimm nemenda frá Kenýa - Stacy Owino, Cynthia Otieno, Purity Achieng, Mascrine Atieno og Ivy Akinyi - sem hafa þróað i-Cut, app til að hjálpa stelpum að takast á við kynlífsþjáningu kvenna (FGM)
  • Ilham Tohti, úgúrskum hagfræðingi sem berjast fyrir réttindum Uyghur minnihluta Kína

Næstu skref

Evrópuþingið Ráðstefna forseta (Forsetar og leiðtogar stjórnmálaflokka) munu velja lokahópsverðlaunin fimmtudaginn 24 október. Verðlaunin sjálf verða veitt við hátíðlega athöfn í blóðrás þingsins í Strassbourg þann 18 desember.

Bakgrunnur

The Sakharov verðlaunin fyrir frjálsa hugsun er veitt ár hvert af Evrópuþinginu. Það var sett upp í 1988 til að heiðra einstaklinga og samtök sem verja mannréttindi og grundvallarfrelsi.

Í fyrra voru verðlaunin veitt til Úkraínski kvikmyndaleikstjórinn Oleg Sentsov. Það er nefnt til heiðurs sovéska eðlisfræðingnum og pólitíska andófsmanninum Andrei Sakharov og verðlaunaféð er € 50,000.

Meiri upplýsingar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið, Sakharov verðlaunin

Athugasemdir eru lokaðar.