#EUBudget 2021-2027: Tími til að ákveða

Undan Fundur leiðtogaráðs í 17 og 18 október, hvetur framkvæmdastjórn ESB ESB þjóðhöfðingja- og ríkisstjórnir til að veita pólitískar leiðbeiningar og ný hvata í viðræðunum til að ná samkomulagi um sanngjarna, yfirvegaða og nútímalega langtímaáætlun ESB fyrir tímabilið 2021- 2027 fyrir lok þessa árs.

Næsti margra ára fjárhagsrammi (FFR) ætti að vera hæfur til áskorana í dag og á morgun svo hann geti gert ESB skilað eftir væntingum borgaranna. Í Samskipti Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, sem birt var þann 9 október, greinir frá helstu atriðum sem þarfnast umfjöllunar og skýrar stýringar leiðtoga ESB til að ná skjótum samningi.

Við það tækifæri sagði forseti framkvæmdastjórnarinnar, Jean-ClaudeJuncker: „Langtímafjárhagsáætlun ESB snýst um að starfa þar sem ESB bætir mest gildi. Það er fjárfesting í Evrópu, leiðandi rannsóknum. Það er fjármagn til innviða yfir landamæri, stuðning við lítil fyrirtæki og öryggisnet fyrir bændur okkar. Það er menntun í öðru Evrópulandi fyrir kynslóðir ungra Evrópubúa. Þetta eru áherslur sem fram koma í tillögu framkvæmdastjórnarinnar til næstu sjö ára. Ennfremur er tillaga okkar framsýn, ábyrg og raunsær áætlun um hvernig eigi að gera meira með minna. Ég hvet Evrópuþingið og aðildarríki okkar til að ná skjótum samningi. “

Günther H. Oettinger, framkvæmdastjóri fjárlagagerðar og mannauðsmála, sagði: „Vorið í fyrra lagði framkvæmdastjórnin fram tillögu um næstu langtímaáætlun ESB sem allir viðurkenndu sem traustan grunn fyrir samningaviðræður. 16 mánuðum síðar hefur vinna gengið en tíminn er að verða stuttur. Allir verða nú að vinna að málamiðlun. Við ættum að bretta upp ermarnar og ganga endanlega teygju. Á tímum mikilla áskorana hefur Evrópa ekki efni á seinkun á langtímaáætlun sinni. Borgarbúar okkar bíða eftir að sjá árangur; það er nú kominn tími til að taka ábyrgð. Það er kominn tími til að ákveða það. “

Í samræmi við niðurstöður frá fundi Evrópuráðsins 20 og 21 júní 2019, ætti að ná samkomulagi um næstu langtímaáætlun ESB fyrir lok ársins. Framkvæmdastjórnin deilir fyrirtækinu um að halda sig við þessa tímalínu fyrir hundruð þúsunda námsmanna, bænda og vísindamanna um alla Evrópu, svo og alla aðra sem njóta góðs af fjárhagsáætlun ESB.

Nánari upplýsingar eru í fréttatilkynningunni hér, sem og í staðreyndum hér og hér.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, fjárhagsáætlun ESB, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Athugasemdir eru lokaðar.