Alheimsvægi tengsl # Kína og # Indlands er áberandi: Indverskur embættismaður

| Október 15, 2019

Indland og Kína eru stór vaxandi hagkerfi og vaxandi völd og alþjóðleg þýðing þessara tvíhliða tengsla er greinileg, sagði Dr TCA Raghavan, forstjóri Indverska ráðsins um heimsmál (ICWA) í nýlegu viðtali við People's Daily, skrifar People's Daily, Yuan Jirong.

Raghavan sagðist hlakka til annars óformlegs fundar Xi Jinping forseta Kínverja og Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands.

Hann telur að þessi fundur muni gefa mikla framsókn í tvíhliða samskiptum landanna tveggja og samstarf Kína og Indlands muni stuðla að fjölþjóðlegri heimsvæðingu og efnahagslegri hnattvæðingu.

ICWA var stofnað í 1943 og er áhrifamikill hugsunarháttur diplómatískra stefna á Indlandi, þar sem Xi flutti mjög mikilvæga ræðu sem bar heitið "Í sameiginlegri leit að draumi um endurnýjun þjóðernis “þann 18 september 2014.

Xi benti á í ræðunni að Kína og Indland ættu að verða nánari samstarfsaðilar að þróun, samvinnufélagar til vaxtar og alþjóðlegir aðilar til stefnumótandi samhæfingar. Raghavan sagði að ummæli Xi hafi bent stefnu í framtíðarþróun á sambandinu milli landanna.

Hann sagði að bæði fjölmennustu tvö lönd í heiminum, bæði Kína og Indland, upplifi ör þróun.

ICWA hefur haldið marga fundi með viðeigandi kínverskum samtökum og framkvæmdastjóri ICWA er einnig að fylgjast með þróun Kína langtímum saman. Hann telur að efling samskipta milli hugsunartanka landanna tveggja muni vera uppbyggileg til að efla gagnkvæman skilning og menningarmálaskipti.

Með því að veita miklum þakklæti á óformlegum fundi Xi og Modi í Wuhan í Kína á síðasta ári sagði embættismaður ICWA að leiðsögn á háu stigi sé stefnumótandi vald sem knýr fram gagnkvæmt traust landanna tveggja og efli samskipti Kína og Indlands.

Hann sagði við People's Daily að leiðtogarnir tveir hafi verið með fyrirvara um að stuðla að þróun allsherjar milli Kína og Indlands og efla samræður um stjórnmála- og öryggismál og bætti við að óformlegi fundur Wuhan hafi opnað nýjan kafla um samband Kína og Indlands.

Raghavan sagði að ítarlegar viðræður sem báðir leiðtogarnir fóru um stefnumótandi, langtíma og yfirheyrandi mál á óformlegum fundum hafi mikla þýðingu fyrir löndin tvö og heiminn.

Síðan óformlegi fundurinn í Wuhan hafa Kína og Indland orðið vitni að velmegandi skiptum og samstarfi um viðskipti og menningu.

Raghavan telur að seinni óformlegi fundur leiðtoganna tveggja í Chennai muni örugglega ná frjósömum árangri.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Kína, EU, India

Athugasemdir eru lokaðar.