Forstöðumenn ríkisstjórnarinnar halda annan fund umræðna um # fjárfestingarsamstarf #Kazakhstan og ESB

Askar Mamin, forsætisráðherra, átti fund með forstöðumönnum diplómatískra verkefna aðildarríkja Evrópusambandsins sem viðurkenndir voru í Kasakstan sem hluti af vettvangi Dialogue um frekari þróun fjárfestingarsamvinnu.

Aðilar ræddu um niðurstöður þeirrar vinnu sem unnið var á þremur mánuðum eftir fyrsta fundinn um brýnt málefni viðskipta, efnahags og fjárfestingar, þar á meðal kynningu á útflutningi á Kazakhstani vörum til ESB, samvinnu í landbúnaði, orku, flutningum, tollum , umhverfis- og loftslagsbreytingar, löggjafaraðgerðir til að bæta fjárfestingar loftslagsmál í Kasakstan, svo og niðurstöður september 30 á þessu ári 3. fundur samstarfsnefndar Kasakstan og ESB í viðskiptaskipan.

Askar Mamin, forsætisráðherra, tók fram að fyrsti forsetinn Elbasy Nursultan Nazarbayev og þjóðhöfðinginn Kassym-Jomart Tokayev legðu mikla áherslu á samstarf við lönd Evrópusambandsins, sem er einn mikilvægasti viðskipta- og efnahagsaðili Kasakstan.

ESB-ríki standa fyrir meira en helmingi beinnar erlendrar fjárfestingar í Kasakstan. Milli 2005 og fyrri hluta 2019 fjárfesti ESB um $ 150 milljarða. ESB starfar einnig sem stærsti viðskiptaaðili lýðveldisins Kasakstan - frá og með júlí 2019 námu tvíhliða viðskipti með vörur og þjónustu næstum 20 milljarða dollara. „Framlag sérfræðinga ESB var mikilvægt fyrir þróun og framkvæmd nokkurra lykilstefnu og skjala okkar á sviði stjórnunar, einkavæðingar, stafrænnar, samvinnu almennings og einkaaðila, sjálfbærrar þróunar, sem halda áfram að gegna stóru hlutverki við að stuðla að vexti um hagkerfið í Kazakhstani og bæta líðan íbúa landsins, “sagði Mamin.

Forsætisráðherra lagði áherslu á að tryggja að vöxtur beinnar erlendrar fjárfestingar og viðskipta sé eitt af forgangssviðum ríkisstjórnar Kasakstan.

Askar Mamin hvatti sendiherra Evrópusambandsins til frekari opinna og virkra viðræðna til að efla efnahagslegt samstarf milli Kasakstan og ESB. „Við verðum að gera framtíðaráætlun okkar viðkvæmari fyrir nýjum straumi og vinna að tillögum sem gera okkur kleift að bregðast betur við núverandi áskorunum og tækifærum,“ sagði yfirmaður ríkisstjórnarinnar.

Aftur á móti bentu forstöðumenn diplómatískra verkefna á jákvæða virkni vinnu til að skapa þægileg skilyrði til að eiga viðskipti í Kasakstan. Yfirmaður sendinefndar ESB við Lýðveldið Kasakstan, Sven-Olov Carlsson, lýsti því fullviss að virk viðleitni ríkisstjórnar lýðveldisins Kasakstan til að bæta fjárfestingarumhverfið muni auka hvata til þróunar viðskipta, efnahags og fjárfestinga samvinnu milli Kasakstan og landa Evrópusambandsins.

Umræðuna sóttu yfirmaður deildarinnar í Mið-Asíu, Rússlandi, SÍ, Úkraínu, Vestur-Balkanskaga og Tyrklandi framkvæmdastjóra verslunarinnar ESB, Petros Sourmelis, sendiherra Þýskalands, Frakklands, Hollands, Póllands, Austurríkis, Spánn, Eistland, Ítalía, Lettland, Grikkland, Spánn, Króatía, Rúmenía, Slóvakía, Ungverjaland, fulltrúar Litháen, Portúgal, Búlgaría, Finnland, Belgía, Tékkland, forstöðumenn stórra alþjóðlegra fyrirtækja.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Kasakstan, Kasakstan

Athugasemdir eru lokaðar.