ESB virkjar flugvélar til að berjast við #ForestFires í #Lebanon

Líbanon hefur virkjað ESB Civil Protection Mechanism til að aðstoða viðleitni til að stöðva útbreiðslu skógarelda þar sem tilkynnt hefur verið um allt að 100 virka eldsvoða í landinu. Í skjótum viðbrögðum hefur ESB virkjað 6 slökkvistarfsflugvélar: þar af fjórar RescEU flugvélar, tvær frá Ítalíu og tvær frá Grikklandi, auk tveggja flugvéla, sem sendar voru frá Kýpur í gegnum almannavarnakerfi ESB, sem þegar eru starfræktar. „ESB stendur í samstöðu með Líbanon. Ég þakka aðildarríkjum okkar fyrir aðstoðina og samstöðuna. Hugsanir okkar eru hjá hugrökku fyrstu svöruninni og öllum þeim sem hafa orðið fyrir áhrifum af þessum hrikalegu eldsvoðum “sagði Christos Stylianides, framkvæmdastjóri mannúðaraðstoðar og kreppustjórnunar, sem talaði og er í sambandi við innanríkisráðherra Líbanons, Raya Haffar El-Hassan, til að lýsa samstöðu ESB. og stuðning. 24 / 7 Evrópusambandsins Neyðarnúmer Svar Samræming Centre hefur einnig virkjað Copernicus neyðargervihnattakortlagning fyrir viðkomandi svæði og fylgist með ástandinu. Að auki verður sambandsfulltrúi ESB sendur til Líbanon til að styðja aðgerðina. rescEU er nýja styrkt viðbragðskerfi ESB við náttúruhamförum, sem felur í sér varasjóð slökkvistarfa og þyrla. Það er fær um að fá tafarlausa aðstoð í ESB og víðar. Þetta er önnur opinbera dreifing á björgunareignum á eftir Grikkland í ágúst sl.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Lebanon

Athugasemdir eru lokaðar.