Þingmenn kalla eftir refsiaðgerðum gegn #Turkkey vegna hernaðaraðgerða í # Sýrlandi

Í ályktun, sem samþykkt var á fimmtudag með sýningu handa, vara þingmenn við því að íhlutun Tyrkja í norðausturhluta Sýrlands sé alvarlegt brot á alþjóðalögum og grafi undan stöðugleika og öryggi svæðisins í heild.

Öryggissvæði undir forystu Sameinuðu þjóðanna í Norður-Sýrlandi

Síðan Tyrkland hóf hernaðarárás sína, ásamt fjölda fjölda óbreyttra borgaralegra og hernaðarmanna, hafa að minnsta kosti 300 000 borgarar verið á flótta, undirstrikaðu þingmenn og vitnað í heimildir Sameinuðu þjóðanna. MEP-ingar eru talsmenn þess að komið verði á fót öryggissvæði undir forystu Sameinuðu þjóðanna í Norður-Sýrlandi.

Þeir hafna staðfastlega áformum tyrkneska um að koma „svokölluðu öruggu svæði“ meðfram landamærunum í norðausturhluta Sýrlands og lýstu áhyggjum af því að samkomulag Bandaríkjanna og tyrkneska um tímabundið vopnahlé gæti lögmætt tyrkneska hernámið á þessu „örugga svæði“.

Hætta á endurupptöku ISIS

Þingið lýsti yfir samstöðu sinni við Kúrda og undirstrikaði mikilvægt framlag herliðs undir forystu Kúrda, sérstaklega kvenna, í baráttu við Daesh. Þingmenn hafa miklar áhyggjur af fregnum af því að hundruð ISIS-fanga sleppi úr herbúðum í Norður-Sýrlandi amidst tyrknesku sókninni, sem eykur hættuna á hryðjuverkahópnum að nýju.

Kúgun af tyrkneska forsetanum

Þingmönnum finnst það óásættanlegt að Recep Tayyip Erdoğan, forseti Tyrklands, hafi vopnaða flóttamenn og „notað þá til að kúga ESB“.

Þeir skora á ráðið að setja upp markvissar refsiaðgerðir og vegabréfsáritunarbann á tyrkneska embættismenn sem eru ábyrgir fyrir mannréttindabrotum, svo og að íhuga að samþykkja markvissar efnahagsráðstafanir gegn Tyrklandi. Þingmenn leggja einnig til að stöðva eigi viðskiptakjör í samningi um landbúnaðarafurðir og sem síðasta úrræði, stöðvun tollabandalags ESB og Tyrklands.

Meiri upplýsingar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið, Sýrland, Tyrkland

Athugasemdir eru lokaðar.