Verðlaunahátíð athafnamenn heiðraðir í árlegum #ClimateLaunchpad úrslitum

Nýsköpunarfyrirtæki með hreint eldsneyti frá Kenýa hefur unnið sjöttu útgáfu af hinni virtu ClimateLaunchpad, stærsta græna sprotakeppni heims.

Ræsifyrirtækið, kallað Leafy Ke, sem breytir notuðum bleyjum í eldsneyti fyrir heimilin, var valinn toppur grænn viðskipta til að skila jákvæðum loftslagsáhrifum. Sigurvegarverkefnið fékk peningaverðlaun € 10,000.

Í röðinni var Maclec frá Indlandi, vatnsaflsvirkjun túrbínutæknifyrirtækis. Þetta verkefni gerir milljónum bænda, þorpsbúa, atvinnugreinum og bæjum kleift að framleiða hringvatnsorku á viðráðanlegu verði og án þess að skerða umhverfis-, vistfræðileg og félagsleg mál.

Enerdrape, frá Sviss, setti þriðja sætið með hugmynd sína sem hefur þróað fyrsta geo-varma spjaldið sem tekur örugglega upp hita í núverandi umhverfi innanhúss staðsett neðanjarðar og flytur það til endurnýjanlegrar upphitunar og kælingar í byggingar.

2019 alþjóðlegi úrslitaleikurinn í ár var haldinn í Amsterdam í Hollandi þann 14 og 15 nóvember. Markmiðið var að bera kennsl á fyrirtæki með bestu möguleika til að berjast gegn alþjóðlegu loftslagskreppunni

Peter Gachanja, forstjóri Leafy Ke, sagði við verðlaunin: „Þetta þýðir svo mikið fyrir okkur. Þetta þýðir að foreldrar geta séð betur um fjölskyldur sínar. Börn þurfa ekki að sofa með reyk á heimilum sínum af óhreinu eldsneyti. Og kolefnislosun er hægt að minnka verulega. “

Gachanja fékk til liðs við sig aðra þátttakendur í Kenýa verkefninu sem einnig voru viðstaddir lokamótið síðastliðinn föstudag: Dennis Muguta, Melvin Mwamba og Lisa Doh. Allt hafði verið stutt af írska sendiráðinu í Kenýa.

Sigurvegararnir komust allir í gegnum mjög samkeppnisvið á sjötta árlega ClimateLaunchpad, grænni samkeppni um viðskiptahugmyndir með aðal áherslu á að takast á við loftslagskreppuna.

Í ár vakti keppnin met fjölda frumkvöðla en 2,601 sótti um landskeppni í 53 löndum. Byrja þurfti að sprengja sprotafyrirtæki niður í 131. Í hverju verkefni voru að minnsta kosti tveir fulltrúar viðstaddir í Amsterdam.

Þjálfun og markþjálfun var skipulögð á 70 stöðum í öllum heimsálfum, í boði af meðlimum samfélagsins frá EIT Climate-KIC, stofnuninni á bak við ClimateLaunchpad. EIT Climate-KIC er stærsta samstarf Evrópu og einkaaðila um loftslagsbreytingar með nýsköpun til að byggja upp kolefnisbúskap sem er núll.

Nokkur önnur verðlaun voru veitt í mismunandi flokkum, þar á meðal eitt fyrir verkefni frá Kólumbíu að nafni Servile sem hefur þróað sérstakt kælikerfi með sólarplötum fyrir búðir til að forðast versnandi matvæla.

Önnur færsla Rómönsku Ameríku, frá Brasilíu, hefur þróað grænt námuverkefni sem hópur ítalskra athafnamanna hyggst nú endurtaka í ýmsum Evrópulöndum, þar á meðal Ítalía.

Talsmaður skipuleggjendanna sagði við þessa vefsíðu: „Það var mikil stemning í lokakeppninni á föstudaginn, sérstaklega þar sem flestir þátttakendanna voru ungt fólk sem kom frá öllum heimshornum og var fullt af eldmóði.“

Undanfarin sex ár, með slagorðinu „að bjarga heiminum einum byrjun í einu“, hefur ClimateLaunchpad skilað meira en 6,700 hugmyndum sem hafa leitt af sér sköpun yfir 8,000 störf innan 1,900 sprotafyrirtækja. Í útgáfu næsta árs hefur ClimateLaunchpad lagt metnað sinn til að stækka til 70 landa um allan heim og opna möguleika fyrir fleira fólk og hugmyndir.

Þrír sigurvegarar Global Final munu hljóta fjárhagsleg verðlaun og Top-16 keppendur fara nú inn í EIT Climate-KIC's Accelerator forrit fyrir cleantech athafnamenn.

Kirsten Dunlop, forstjóri EIT Climate-KIC, í opnunarræðu sinni, undirstrikaði hlutverk ríkisins í mótun og gerð markaðarins og í þátttöku í einkafjármögnun og opinberum fjármunum. Hún kallaði viðleitni „umbreytingafjármagns“ sem hafði skilað samblandi af vörum með „ótrúlegum“ árangri.

Hann gaf yfirlit yfir keppnina í ár og sagði dr. Dunlop fjölmennum áhorfendum í hollensku borginni, „EIT Climate-KIC er ánægður með að halda áfram að halda loftslagsskjánum sem eitt af undirskriftarátakunum okkar.

„ClimateLaunchpad tekur nú við víddum hnattrænnar hreyfingar og við sjáum að í gæðum þess sem kemur í gegnum og að hve miklu leyti fólk er að byggja á herðum þess sem er horfið áður, læra hvert af öðru og taka upp hvar Stærstu þarfir eru og það sem við þurfum að taka á.

„Allir þátttakendurnir eru sigurvegarar í sjálfu sér og eru fulltrúar næstu kynslóðar græna leiðtoga í heiminum. ClimateLaunchpad er að mörgu leyti þróunarforrit sem tengir þessa snilldar huga og lausnir þeirra á alþjóðavettvangi. Útsetningin fyrir fyrirtækin og kenningarnar sem þau taka við í öllu ferlinu hjálpa til við að búa þau til forystu í eigin löndum og samfélögum. “

Að auki, með hjálp írskrar hjálparstarfs, varð samkeppni á þessu ári til mun meiri aukningar á þátttöku frá meginlandi Afríku.

Maeve McLynn, ráðgjafi varðandi loftslagsbreytingar í utanríkis- og viðskiptadeild Írlands, sagði: „Ríkisstjórn Írlands er stolt af því að hafa stutt ClimateLaunchpad á þessu ári. Stuðningur Írlands hefur stuðlað að þróun átaksverkefna víðsvegar um Afríku, sem eru virkir þátttakendur í loftslagsaðgerðum og sjálfhverfri þróun sem snýr að fólki.

„Heimsmeistarakeppnin var hvetjandi sýning á sköpunargleði og nýsköpun sem fólk alls staðar að úr heiminum getur boðið til að takast á við loftslagsbreytingar.“

Írski sendiherrann í Hollandi, Kevin Kelly, var viðstaddur og benti í ræðu á „fjórar megináherslur“ í slíkum viðleitni: mannúðar, kyn, styrkingu stjórnmálasambands og aðgerðir í nýsköpun.

Kelly sagði: „Jafnvel lítil fyrirtæki geta lagt sitt af mörkum sérstaklega á sumum sviðum þar sem örfyrirtæki eru leiðandi. Á Írlandi segja þeir: mikill styrkur í einingu. Þetta er kjörorð mitt. “

Dr. Dunlop bætti við: „Þetta er mikils virði að hugsa um áralangar skuldbindingar til aðgerða í loftslagsmálum og við hlökkum til að styðja þá frumkvöðla og þessa einstaklinga til að taka hugmyndir sínar inn í allt kerfið sem við styðjum.“

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Loftslagsbreytingar, umhverfi, EU

Athugasemdir eru lokaðar.