#Israel - Gyðingahöfðingi Evrópu „keilaði yfir“ af örlæti líbansks kaupsýslumanns

"Í tortryggnum heimi hefur svo göfugur góðmennska, gjafmildi og samstaða beðið okkur framhjá, “sagði Rabbí Menachem Margolin, sem mun bjóða Abdallah Chatila (Sjá mynd) sem gestur í meiriháttar Auschwitz ferð.

Eftir umdeilt uppboð á Memorabilia nasista eftir Hermann Historica í München í síðustu viku sem var alið upp af evrópska gyðingasambandinu og látið gríðarlega uppreist æru og athygli fjölmiðla hefur komið í ljós að áberandi líbanskur kaupsýslumaður Chatila tók við því og hefur keypt yfir € 600,000 af minnisstæður með það eitt að markmiði að veita það gyðingasamfélaginu.

Fyrir utan topphattinn sem tilheyrir Hitler og sjaldgæf útgáfa af Mein Kampf, hann keypti einnig persónulegu kassann af sígaranum Fuhrer, silfurgrind sem Ulrich Graf, yfirmaður SS, bauð, nokkur handskrifuð bréf til bernsku vinkonu sinnar August Kubizek, kassi til silfurtónlistar, skírnargjöf Eddu Görings í 1938, eða ritvélina Traudl Junge, Hitlers aðstoðarmaður, notaður til að handtaka texta nasista leiðtogans. „Ég vildi fyrst kaupa þessa hluti til að tortíma þeim,“ sagði hann við franska dagblaðið, áður en hann ákvað í staðinn að láta þá af hendi til helstu fjáröflunar samtaka gyðingasamtakanna að gera við þá eins og þeim sýnist.

Í yfirlýsingu sagði הרב Margolin: "Við teljum að viðskipti með slíka hluti séu siðferðilega réttlætanleg og það virtist, miðað við uppreist æru og reiði sem leiddi upp og í kjölfar uppboðsins og hektara fjölmiðlaumfjöllunar, að við værum ekki ein.

"Við vorum þó ekki viðbúnir, í þessum tortryggni heimi sem við búum í, til að búast við verki af slíkri góðmennsku, slíkri örlæti og slíkri samstöðu eins og sýnt var af herra Chatila. Það er ljóst að hann skildi versnun okkar og meiða við söluna og ákvað að gera eitthvað í málinu á þann hátt sem enginn sá fyrir. Við metum mikinn skilning hans á því að slíkir hlutir eiga sér engan stað á markaðnum og ættu að lokum að vera eytt. En að hann valdi að gefa gyðingum hlutina sýnir ótrúlega samvisku og skilning.

"Við þökkum hr. Chatila fyrir hönd samtakanna, félaga okkar og hundruð samfélaga sem við erum fulltrúar. Auk þess erum við að bjóða honum að mæta í komandi sendinefnd til Auschwitz sem við erum að skipuleggja fyrir 100 þingmenn víðsvegar um álfuna til að skoða og læra fyrstu hendi hvert hugmyndafræði nasista leiðir. Hvetjandi starf Chatila er saga sem á skilið að verða sögð á æðstu stigum og við bjóðum honum, sem gesti okkar, að gera það þar sem við munum veita honum verðlaun fyrir verk hans.

"Dæmið sett af Mr Chatila er eitt sem á skilið eins mikla athygli og mögulegt er, við þökkum honum frá botni hjarta okkar fyrir að sýna heiminum að réttlætisverk sem þetta hefur kraft til að bókstaflega og myndhverf brenna myrka nasista fortíðina í burtu . “ Endar

Fyrir frekari upplýsingar: 0032 (0) 476 056450

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Anti-semitism, EU, Holocaust, israel, Lebanon

Athugasemdir eru lokaðar.