#Nicaragua - Þingmenn þingmanna krefjast loka á kúgun pólitískra andstæðinga

Í ályktun sem samþykkt var á fimmtudaginn (19. desember) hvöttu þingmenn Níkaragva-ríkisstjórnarinnar til að binda endi á viðvarandi kúgun ágreiningar, pyntinga og kynferðisofbeldis gegn stjórnmálaandstöðunni. Þeir hvetja einnig yfirvöld í Níkaragva til að láta strax lausa alla þá handahófskennda sem eru í haldi og taka í sundur herliði sem starfar í landinu.

Textinn, sem var samþykktur með 560 atkvæðum gegn 12, með 43 sitja hjá, fordæmir enn frekar skort á vilja Níkaragva-ríkisstjórnarinnar til að hefja aftur þýðingarmikla innri viðræður við stjórnarandstöðuna og krefst þess að viðræður milli yfirvalda og stjórnarandstöðunnar borgaralega bandalagsins verði hafnar að nýju.

Það leggur einnig áherslu á nauðsyn þess að:

  • Tryggja pólitískt og borgaralegt frelsi fyrir alla Níkaragúana;
  • lokaárásir á fjölmiðla;
  • koma aftur og vinna með alþjóðastofnunum sem nú eru reknir úr landi;
  • hætta að reka námsmenn úr háskólum fyrir að mótmæla yfirvöldum, og;
  • koma á trúverðugu kosningaferli, með endurbættu yfirkjörstjórn, til að tryggja tafarlausar, sanngjarnar og gegnsæjar kosningar með nærveru alþjóðlegra áheyrnarfulltrúa.

Frestað Níkaragva frá samstarfssamningi ESB og Mið Ameríku

Í ljósi núverandi aðstæðna kallar textinn loks á að kveðið verði á um lýðræðisákvæði í núverandi samstarfssamningi ESB og Mið-Ameríku sem í raun myndi hefja ferlið við að stöðva Níkaragva úr samningnum. Þingmenn réttlæta þessa ráðstöfun með því að taka fram að þróun og styrking lýðræðis, réttarríki og virðing fyrir mannréttindum verða að vera órjúfanlegur hluti af utanríkisstefnu ESB.

Bakgrunnur

Níkaragva hefur séð bylgju óróa og hrottalegra árása á mótmælendur og raddir stjórnarandstöðunnar allt frá því að mótmæli hófust í apríl 2018 vegna umbóta almannatrygginga sem Daniel Ortega forseti ákvað að hækkuðu skatta og lækkuðu bætur, þar sem margir voru

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið

Athugasemdir eru lokaðar.