ESB eflir stuðning við #Morocco með nýjum áætlunum að verðmæti 389 milljónir evra

Framkvæmdastjórn ESB samþykkir nýjar samstarfsáætlanir að verðmæti 389 milljónir evra til stuðnings Konungsríkinu Marokkó til að styðja við umbætur, þróun án aðgreiningar og stjórnun landamæra og vinna að því að þróa „Evró-Marokkó samstarf til sameiginlegrar velmegunar“.

Háttsettur fulltrúi sambandsins í utanríkismálum og öryggismálum og varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Josep Borrell (mynd) sagði: „Marokkó hefur lengi verið nauðsynlegur samstarfsaðili Evrópusambandsins (ESB), sem við deilum landamærum og vonum með. Undir forystu hátignar síns, Mohammed VI, konungs, hefur Marokkó náð verulegum skrefum í átt að nútímavæðingu og gert nánari tengsl við Evrópu að stefnumarkandi vali. Sá tími sem blasir við sameiginlegum áskorunum er kominn tími til að veita nýjum krafti í samband okkar með dýpri og fjölbreyttari samvinnu, meðal annars í átt til Afríku, til að tengja framtíð okkar og færa þjóðir okkar nær saman. “

Umhverfisstefna og stækkun framkvæmdastjóra Olivér Várhelyi sagði: „Marokkó gegnir lykilhlutverki sem samstarfsaðili Evrópusambandsins. Saman munum við stuðla að sjálfbærum og víðtækri hagvexti í Marokkó, við munum berjast gegn smyglarnetum sem stofna lífi berskjaldaðs fólks í hættu og við munum bæta vernd farandfólks gegn þessum glæpanetum. Marokkó getur treyst á ESB, samstarf okkar mun halda áfram samfleytt á kjörtímabilinu mínu. “

Sem hluti af þessu styrktu samstarfi eru nýju áætlanirnar:

  • 289 milljónir evra sem fjármagnaðar eru af tvíhliða samvinnuumslagi til að styðja við umbætur í Marokkó og þróun án aðgreiningar, og;
  • undirritun fjármagnssamnings við Marokkó vegna fjárhagsstuðningsáætlunar upp á 101.7 milljónir evra til að styðja við landamærastjórnun. The program var tekið upp sem hluti af neyðarvörusjóði ESB fyrir Afríku.

Bakgrunnur

Sameinuðu stuðningsramma ESB og Marokkó hefur nýlega verið framlengdur til ársins 2019 og 2020

Marokkó og Evrópusambandið hafa komið á fót öflugu og kraftmiklu samstarfi sem hefur farið stöðugt í dýpkun síðan árið 2000 þegar samtök ESB og Marokkó tóku gildi. Sérstök tengsl þessara tveggja félaga voru viðurkennd þegar Marokkó fékk „framhaldsstöðu“ árið 2008. The Aðgerðaáætlun til að hrinda í framkvæmd háþróaðri stöðu (2013-2018) var undirritað í desember 2013 og skilaði sérstökum leiðbeiningum um samvinnu ESB og Marokkó. The Sameiginleg stjórnmálayfirlýsing var samþykkt á síðasta sambandsráði ESB og Marokkó í júní 2019. Búist er við að ný stefnumörkun í samstarfinu milli ESB og Marokkó verði skilgreind árið 2020.

Eftir víðtækt samráð við stjórnvöld, borgaralegt samfélag og ýmsa styrktaraðila, og að teknu tilliti til umbótaáherslna stjórnvalda og meginreglna um skilvirkni aðstoðar, náðist samstaða um þrjár forgangsgeirar sem fjármagnaðir yrðu með tvíhliða umslagi 2014-2020 með leiðbeinandi. að fjárhæð milli 1.3 milljarðar evra og 1.6 milljarðar evra. Forgangsröðunin nær yfir: i) Jafnan aðgang að grunnþjónustu; ii) Stuðningur við lýðræðisleg stjórnun, réttarríki og hreyfanleika; iii) Atvinna og sjálfbær vöxtur án aðgreiningar.

Í kjölfar framlengingar ramma um eins stuðning var unnt að taka upp ný áætlun um samstarf ESB og Marokkó fyrir samtals 289 milljónir evra.

ESB eykur stuðning sinn við þróun án aðgreiningar í Marokkó

Markmið áætlana sem nýlega voru samþykktar undir tvíhliða umslagi fyrir samtals 289 milljónir evra eru: i) bætt aðgengi fyrir viðkvæma flokka fólks (íbúa á landsbyggðinni, félagsleg varnarleysi, farandfólk osfrv.) Að menntun og starfsþjálfun; ii) heilbrigðisgeirinn, endurbætur á umönnun og aðgengi að lyfjum í tengslum við háþróaða svæðisvæðingu; iii) betri frammistaða stjórnvalda til að bæta gegnsæi og skilvirkni þjónustu opinberra aðila; iv) styrktur stuðningur við mannréttindi; v) stofnanastuðningur við Marokkóþingið.

ESB eykur stuðning sinn við Marokkó við landamæraeftirlit

Nýja áætlunin um stuðning við fjárhagsáætlun, sem nemur 101.7 milljónum evra, sem hluti af Norður-Afríku í neyðarvörusjóði ESB fyrir Afríku mun styðja við landamærastjórnun og baráttuna gegn mansali. Áætlunin mun stuðla að því að efla stjórnun landamæra landa og sjávar, og einnig flugvalla, með því að hjálpa Marokkó að halda áfram að nútímavæða úrræði sem henni standa til boða, meðal annars með því að nota nýja tækni og skiptast á góðum starfsháttum við stofnanir ESB, Frontex og Europol. Virðing fyrir mannréttindum og vernd viðkvæmra farandfólks verður kjarninn í áætluninni, sem felur í sér þjálfun í tengslum við þessa þætti. Í ljósi mikils fjölda ungs fólks og fylgdarlausra ólögráða barna frá Marokkó mun áætlunin leggja sérstaka áherslu á að vekja athygli ungs fólks og fjölskyldna þeirra á hættu ólöglegra fólksflutninga. Greining og söfnun gagna um fólksflutninga sem hluta af áætluninni mun stuðla að því að skapa grundvöll fyrir dýpri samstarf og viðræður við Marokkó.

Meiri upplýsingar

Samstarfssamningur ESB og Marokkó

ESB Neyðarnúmer Trust Fund fyrir Afríku

Málsskjöl - Samstarf ESB um fólksflutninga við Marokkó

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Marokkó

Athugasemdir eru lokaðar.