#Peru - Evrópusambandið vísar frá kosningarathugunarverkefni

Í kjölfar boð Perú-yfirvalda setur Evrópusambandið af stað kosningarathugunarverkefni (EOM) til Perú til að fylgjast með fyrirhuguðum þingkosningum sem fara fram 26. janúar 2020. Endurspeglar langvarandi skuldbindingu ESB til að styðja trúverðuga, gegnsæja og kosningar án aðgreiningar í Perú, ESB hefur áður sent EOM til almennra kosninga bæði 2011 og 2016.

Josep Borrell, æðsti fulltrúi sambandsins í utanríkismálum og öryggisstefnu og varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, hefur skipað Leopoldo López Gil þingmann sem aðaláheyrnarfulltrúa kosningaathugunarverkefnis ESB til Perú.

Hæsti fulltrúi og varaforseti Josep Borrell sagði: „Þessar kosningar fara fram á mikilvægum pólitískum tímamótum fyrir Perú. Það er í fyrsta skipti sem fyrirhugaðar kosningar eru skipulagðar, í tengslum við upphitaðar umræður um stofnana, meðal annars um umbætur gegn spillingu. Með þessu kosningaathugunarverkefni vill Evrópusambandið leggja sitt af mörkum í þessu ferli. “

López Gil lýsti því yfir: „Mér finnst heiður að leiða kosningarathugunarverkefni ESB til Perú. ESB hefur fylgst með öllum fyrri almennum kosningum síðan 2011 og lagt fram mikilvægar ráðleggingar til að styrkja lýðræðislegan ramma. Ég er vongóður um að athugun okkar muni stuðla að óákveðinn greinir í ensku, trúverðugur og gagnsær kosning og að tillögur verkefni okkar mun gefa enn frekar til umræðu um hvernig á að halda áfram að taka framförum í að efla lýðræði í Perú. “

Kjarateymi kosningasjóðs, sem samanstendur af níu greiningaraðilum, kom til Lima þann 17. desember og mun dvelja í landinu þar til kosningaferlinu lýkur. 26. desember bættust 50 kjörateymarar við kjarnateymið sem var sent frá og með 30. desember víðs vegar um landið.

Stuttu eftir kosningadag mun sendinefndin gefa út bráðabirgðayfirlýsingu um niðurstöður sínar á blaðamannafundi í Lima. Lokaskýrsla, þ.mt ráðleggingar um framtíðarferli kosningaframkvæmda, verður kynnt Perústjórn eftir að kosningaferlinu lýkur.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Evrópuþingið

Athugasemdir eru lokaðar.