Sendiherra Bandaríkjanna í Kasakstan, William H. Moser, undirritaði samninginn fyrir hönd Bandaríkjanna og Kazakhstani iðnaðar- og mannvirkjamálaráðherra, Beibut Atamkulov, undirritaði fyrir hönd ríkisstjórnar Kasakstan.

Með samningnum er komið á nútímalegum tengslum við borgaralegt flug við Kasakstan, í samræmi við alþjóðlega flugmálastefnu Bandaríkjanna, Opin Skies, sagði bandaríska sendiráðið og bætti við að það feli í sér ótakmarkaðan getu og tíðni þjónustu, opna leiðarétt, frjálslynda skipulagsskrá og opna kóðaskipti tækifæri. Samningurinn öðlast gildi við skiptum á diplómatískum skýringum milli ríkisstjórna tveggja, að sögn fréttastofu sendiráðsins.

Opnir Skies samningar gera flugfélögum kleift að taka viðskiptalegar ákvarðanir byggðar á eftirspurn á markaði, án afskipta eftirlitsaðila. Flugrekendur geta veitt neytendum og flutningsmönnum ódýrari, þægilegri og skilvirkri flugþjónustu og stuðlað þannig að ferðalögum og viðskiptum.

„Þessi samningur við Kasakstan mun auka enn sterkt efnahagslegt og viðskiptalegt samstarf okkar og efla tengsl milli manna. Það mun skapa nýjum tækifærum fyrir flugfélög, ferðafyrirtæki og viðskiptavini. Það skuldbindur báðar ríkisstjórnirnar miklar kröfur um flugöryggi og -öryggi, “sagði bandaríska sendiráðið og bætti við að samningurinn væri einnig skref fram á við í frjálsræði borgaralegs flugs í Mið-Asíu og stækki tengsl Mið-Asíu við heiminn.