Yfirlýsing von der Leyen forseta um nýlega þróun tengda #Iran og #Iraq

| Janúar 8, 2020
„Eftir nýlega þróun í Írak er nú mikilvægt að stöðva hringrás ofbeldis svo að ein aðgerð í viðbót gefi ekki tilefni til þeirrar næstu og í staðinn skapist aftur pláss fyrir erindrekstur.

„Evrópa ber sérstaka ábyrgð hér. Þegar spenna fer vaxandi talar Evrópa við alla þá sem hlut eiga að máli. Í þessu samhengi mun æðsti fulltrúinn boða utanríkisráðherrana til sérstaks fundar ráðsins til að virkja allar diplómatískar sund.

„Við höfum miklar áhyggjur af því að Íran tilkynnti að hún muni ekki lengur virða þau mörk sem sameiginlega aðgerðaáætlunin (JCPOA) hefur sett. Þessi tilkynning kemur á tímum mikillar spennu á svæðinu. Frá evrópskum sjónarmiðum er mikilvægt fyrir Íran að snúa aftur til kjarnorkusamningsins. Við verðum að sannfæra Íran um að það er líka í eigin hag.

„Eftir eyðileggingu Da'esh, þróast Írak vel og þjóðin á skilið að sjá áframhaldandi framfarir í átt að uppbyggingu og meiri stöðugleika. Írak á skilið að vera á jafnvægisleið og sáttum. Við skorum á alla aðila að sýna aðhald.

„Á miðvikudagsmorgni (8. janúar) mun ég boða til sérstaks háskólafundar þar sem æðsti fulltrúinn / varaforsetinn Borrell og aðrir framkvæmdastjórar munu fjalla um nám til ólíkra hagsmunaaðila sem tengjast þróuninni í Írak og víðar. Þessi fundur á miðvikudaginn mun einnig þjóna sem vettvangur til að samræma aðgerðir sem framkvæmdastjórnarmenn munu ráðast í á svæðinu og með samstarfsaðilum sem tengjast eignasöfnum þeirra. “

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Íran, Írak

Athugasemdir eru lokaðar.