Yfirlýsingar von der Leyen forseta framkvæmdastjórnarinnar og Borrell, æðsti fulltrúi, um ástandið í #Iraq og #Iran, víðtækari Mið-Austurlöndum og #Libya

Hinn 8. janúar kom framhaldsskóli framkvæmdastjórnar saman til að ræða ástandið sem stafar af spennunni í Írak, Íran, víðtækari Miðausturlöndum og Líbýu. Forseti von der Leyen og æðsti fulltrúi / varaforseti Josep Borrell (Sjá mynd) sendi frá sér yfirlýsingar að fundi loknum.

Von der Leyen forseti sagði: „Núverandi kreppa hefur ekki aðeins áhrif á svæðið heldur okkur öll. Og notkun vopna verður að hætta núna til að gefa rými til samræðna. Okkur er skylt að gera allt sem unnt er til að endurnýja viðræður. Það getur ekki verið nóg af því. Evrópusambandið hefur á sinn hátt margt fram að færa. Við höfum stofnað til og reynt samskipti við marga leikara á svæðinu og víðar til að afstýra ástandið. “

Hæsti fulltrúi / varaforseti Borrell sagði: „Þróunin í Íran og Írak og á öllu svæðinu er afar áhyggjuefni. Síðustu eldflaugarárásirnar á loftbækistöðvar í Írak, sem notaðar eru af BNA og samtökasveitunum, eru enn eitt dæmið um stigmagnun og aukna árekstra - það er í engum hagsmunum þess að auka enn frekar spíral ofbeldisins. “

Yfirlýsingarnar í heild sinni forseta og fulltrúa / varaforseta eru í boði á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Íran, Írak, Libya

Athugasemdir eru lokaðar.