Athugasemd við tilkynningu um #Facebook stjórnmálaauglýsingar

Facebook hefur tilkynnt að það muni ekki breyta sínu stefnumótun varðandi stjórnun á stjórnmálaauglýsingum eða takmarka smámarkmiðun. Félags fjölmiðlarisinn neitaði að fylgja aðgerðum sem Twitter og Google tóku og sagðist í staðinn auka gagnsæi í kringum pólitískar auglýsingar og veita notendum meiri stjórn á því sem þeir sjá. Google sagði áður að það takmarki markhóp stjórnmálaauglýsinga við almennari flokka og Twitter hafi bannað pólitískar auglýsingar.

Catherine Stihler, framkvæmdastjóri Open Knowledge Foundation, sagði: „Það er vaxandi krafa almennings um meira gegnsæi varðandi pólitískar auglýsingar þar sem risastórir samfélagsmiðlar taka við peningum fyrir auglýsingar sem geta innihaldið óupplýsingu. Það hefur valdið jákvæðum breytingum frá Google og Twitter og loforð Facebook um meira gegnsæi eru viðurkenning á þörfinni fyrir breytingar. Hins vegar eru það mjög vonbrigði að Facebook hefur hafnað því að breyta stefnu sinni varðandi staðreyndarathuganir eða smámarkmiðun. Ég hvet fyrirtækið til að endurskoða þetta og vinna að sanngjarnri, frjálsri og opinni framtíð. En að lokum felst langtímalausnin á þessu ekki um sjálfstýringu og krefst þess að hliðstæð kosningalög séu uppfærð fyrir stafræna öld. “

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Facebook, internet, Álit

Athugasemdir eru lokaðar.