#Huawei - Trausti og öryggi: Grundvöllur ESB # 5G

| Janúar 10, 2020

Með alþjóðlegri aðfangakeðju, þar á meðal iðnaðaraðilum eins og Huawei, getur Evrópa leitt tækni framtíðarinnar, byggð á sameiginlegum gildum og grundvallarfrelsi ESB, skrifar Abraham Liu, aðalfulltrúi stofnana ESB og varaforseti Evrópusvæðisins, Huawei.

Stafræn örlög Evrópu fram eftir 2020

Þegar við byrjum áramótin, og reyndar nýja áratuginn, og þar sem Króatía tekur í taumana á formennsku ESB, er það hið fullkomna tækifæri til að velta fyrir sér fortíðinni og horfa til framtíðar og stafræna örlög Evrópu fram eftir 2020. Fyrir 20 árum, Huawei tók sín fyrstu skref inn í Evrópu með því að opna rannsóknar- og þróunarmiðstöð í Svíþjóð. Handan 2020, með sameiginlegum gildum okkar Evrópa og Huawei geta unnið saman til að skapa betri stafræna framtíð fyrir alla.

Í samtengdum heimi sem reiðir sig á alheims framboðskeðju getur traust byggst á því trausti að áhættustýring sé hlutlæg og gegnsæ. Eins og Ursula von der Leyen forseti sagði nýlega: „ný tækni mun aldrei þýða ný gildi.“

Alheimsframboðakeðjan er háð samvinnu og að stuðla að gagnkvæmu trausti. Hjá Huawei byrjar það traust og öryggi með gildi okkar og trú. Fyrirtæki ættu að vera með réttlátum og jöfnum hætti. Samkeppnismarkaður gagnast öllum og örvar áframhaldandi endurbætur á vörum og þjónustu með nýsköpun, auknu öryggi og seiglu. Það ættu ekki að vera neinar gervilegar hindranir í samvinnu iðnaðar við þróun sameinaðra staðla fyrir sterkara netöryggi fyrir tengdan, greindan heim framtíðarinnar.

Hinn 9. október 2019 birti Samstarfshópur ESB um net og upplýsingaöryggi (NIS) samhæft áhættumat ESB á netöryggi 5G neta, þar sem lögð er áhersla á sameiginlegar tæknilegar og tæknilegar áhyggjur. Staða pappír okkar í desember 2019 lýsir núverandi og væntanlegum ráðstöfunum og bestu starfsvenjum iðnaðar til að auka öryggi ESB 5G neta. Þegar 2020 byrjar, hlökkum við til samkomulags frá samvinnuhópnum um verkfærakassa til mótvægisaðgerða til að bregðast við greindri netöryggisáhættu.

Byggja upp traustan grunn saman í netöryggi og persónuvernd

Sama hvort tæknileg áhætta eða ekki tæknileg áhætta verðum við að taka dóma og ákvarðanir byggðar á staðreyndum. Reyndar var það forseti Bandaríkjanna - Abraham Lincoln - sem frægt sagði: „Láttu þjóðina vita staðreyndirnar, landið verður öruggt.“

En staðreyndir hljóta að vera sannanlegar. Aðeins með þessum hætti getum við tryggt að árangurinn sé sanngjarn og málefnalegur og að hver samtök geti valið öruggar, áreiðanlegar og vandaðar vörur. Á leiðtogafundi IEEE 5G í Manila 17. september 2019 sagði Rui Luis Aguiar, formaður stýrihóps Networld2020, að „dæma ætti birgja út frá staðreyndum, ekki áformum.“

Mikill fjöldi netárása á síðustu tveimur árum var hleypt af stokkunum af árásarmönnum sem voru að leita að veikleika í netarkitektúr og aðgerðum, en ekki vegna upprunaland eða byggingarstað birgja. Enginn annar en Bill Gates hefur lagt til að hlutlægni verði notuð til að bera kennsl á öryggisáhættu. Hann sagði að „allar vörur og þjónusta ættu að vera háð hlutlægu prófi.“

Hlutlæg prófun á öryggi með vottun fyrir 5G

5G mun í auknum mæli styðja nauðsynlega þjónustu og fela í sér aukna samvinnu milli geira innan fjarskiptageirans milli rekstraraðila og birgja, svo að byggja upp traust á netumhverfi er önnur lykilskilyrði.

5G netöryggisvottun er góð leið til að koma á sameinuðum öryggismatsstaðli, veita leiðbeiningar til allra leikmanna 5G vistkerfisins og byggja sátt um 5G öryggi. Við mælum því með að halda áfram vinnu við 5G Öryggi og vottun hófst með GSMA og 3GPP, til að þróa sameiginlega nálgun sem er viðurkennd um alla Evrópu.

Traust og gagnsæi

Traust fer þó fram úr tæknilegum eða rekstrarlegum ráðstöfunum og krefst samræðna milli þjóða um að setja diplómatísk viðmið fyrir viðunandi hegðun ríkis og styrktaraðila á netsvæði. Netöryggi flækist í auknum mæli með stjórnmálalegum málum, viðskiptaviðræðum og diplómatískum viðræðum þjóða. Grunur leikur á pólitískum hvötum taki ekki á þeim áskorunum sem fylgja netöryggi.

Huawei er tilbúinn að gera allt sem þarf til að byggja upp traust og uppfylla nauðsynlegar öryggisstaðla og reglugerðir. Öryggisstaðlar um net ættu að vera hlutlausir í tækni og eiga jafnt við um öll fyrirtæki og net. Eftir að skýrir og sameinaðir netöryggisstaðlar eru tiltækir verður að framkvæma sjálfstæða og víðtæka sannprófun á grundvelli sameinaðra netöryggisstaðla.

Cfrumlegt samstarf milli atvinnugreina og milli opinberra aðila og einkageirans

Tæki og kerfi verða í auknum mæli gáfaðri og tengdari - bæði í stjórnunarferlum og iðnaðarframkvæmdum, þ.mt flutningum, fjármálum, heilsu, orku, landbúnaði, námuvinnslu og framleiðslu. Við ættum að vinna saman að því að byggja upp þessa nettækni á þann hátt sem tryggir traust, öryggi, öryggi og verndun grundvallarmannréttinda.

Við mælum með að eftirlitsstofnanir stjórnvalda vinni náið með öllum atvinnugreinum og hlutaðeigandi aðilum til að skila stöðugu regluverki til að takast á við 5G öryggi sem gerir rekstraraðilum kleift að axla ábyrgð á framkvæmdinni í heild sinni. Við fylgjum meginreglunni um hreinskilni og gegnsæi og erum reiðubúin að kanna stefnumótandi og grundvallarlausnir með hagsmunaaðilum. Það er einnig mikilvægt að fá stuðning fjarskiptafyrirtækja og þjónustuaðila í viðkomandi atvinnugreinum. Óháð stofnun ESB verður að gera meiri ábyrgð á netatvikum.

Gagnkvæmt traust fyrir greindur, tengdan heim

Huawei er með skrifstofur, netöryggismiðstöðvar og matsmiðstöðvar í næstum öllum löndum ESB núna. Huawei efldi efnahag Evrópu um 12.8 milljarða evra árið 2018 og studdi 169,700 störf beint og í gegnum aðfangakeðjuna, samkvæmt rannsókn Oxford Economics.

Til að halda áfram að byggja upp gagnkvæmt traust fyrir greindur, tengdur heim, gera evrópskri tækni forystu og knýja hagvöxt í ESB er Huawei reiðubúinn að láta skoða vörur sínar af viðurkenndu starfsfólki frá ríkisstjórnum til að tryggja öryggi og heiðarleika vörur okkar og þjónustu. Svo fyrir stafræn örlög Evrópu eftir 2020 með sameiginlegum gildum, TheÉg mun halda áfram að vinna saman að því að skapa betri stafræna framtíð fyrir alla.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Kína, EU, Valin grein, Álit, Tækni, Fjarskipta, US

Athugasemdir eru lokaðar.