Fundur milli Charles Michel forseta og Abdel Fattah al-Sisi forseta Egyptalands

12. janúar, forseti leiðtogaráðs, Charles Michel fundaði með Abdel Fattah al-Sisi, forseta Egyptalands, í Kaíró.

Kreppan í Líbýu var kjarninn í umræðu þeirra. Michel forseti ítrekaði að pólitískt ferli væri eina leiðin fram í tímann og Líbýumenn ættu að vera kjarninn í að skilgreina framtíð sína. Báðir lýstu yfir stuðningi við Berlínarferlið og frumkvæði Sameinuðu þjóðanna sem eru lykillinn að því að ná pólitískri lausn. Í Íran lýsti forseti leiðtogaráðs sér yfir miklum áhyggjum og ítrekaði ákallinn um hámarks aðhald.

Forsetarnir tveir höfðu einnig frjósöm skipti á núverandi stöðu tvíhliða samskipta og deildu markmiðinu um sjálfbæran stöðugleika og félags-og efnahagslega þróun. ESB viðurkennir viðleitni Egyptalands til að stjórna flæði fólks og hýsa flóttamenn í landinu. Michel forseti vakti aðstæður varðandi grundvallarfrelsi og mannréttindi í Egyptalandi. ESB skilur flóknar aðstæður hvað varðar ógnir og öryggisviðfangsefni, en minnir á mikilvægi virðingar fyrir almennum réttindum.

Forsetarnir samþykktu að styrkja enn frekar samstarf ESB og Egyptalands.

Heimsækja vefsíðu

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Egyptaland, EU, Leiðtogaráðið, Evrópuþingið, Libya

Athugasemdir eru lokaðar.