# UkraineAirlines752 shootdown: Hvernig gæti þetta hafa gerst?

| Janúar 13, 2020
Ég er varnarsérfræðingur og rithöfundur sem sérhæfir sig í loftvarnir, ratsjár og rafrænan hernað. Hér með eru nokkrar hugsanir um mistökin sem kunna að hafa leitt til taps á flugi 752 með flugfélögum Úkraínu yfir Teheran 8. janúar, skrifar Dr. Thomas Withington, her radar, samskipti, rafræn hernaður.
1) Auðkenningarvinur eða fjandmaður (villur) - Rússneska SA-15 eldflaugakerfið, sem afhent er Íran, notar IFF-kerfi til að ákvarða hvort flugvél sé vinaleg eða fjandsamleg. Þetta fær kóðað útvarpsmerki frá flugvélinni sem gefur sjálfsmynd, hraða og hæð. Eins og tap MH17 yfir Úkraínu árið 2014 sýndi, eru alvarlegar áhyggjur varðandi afkomu og færni rússneskra IFF-kerfa.
2) Málsmeðferð - Íranskur IFF gæti hafa mistekist að bera kennsl á flugvélarnar sem vinalega. Þrátt fyrir að íranskir ​​loftvarnarmenn hafi verið á „hári kveikju“ vegna svæðislegrar spennu við BNA, hefðu aðgerðir átt að vera til staðar til að stöðva slíkt atvik sem átti sér stað jafnvel þegar vakandi var. Svo virðist sem þeir hafi ekki verið það.
3) Þjálfun - Það ætti að vera ákaflega erfitt að skjóta niður flugvél fyrir slysni. Næg fullnægjandi þjálfun ætti að undirbúa loftvarnarmenn til að greina frávik í venjulegri daglegu flugumferð og gera þeim kleift að uppgötva grunsamlega virkni og þar með ógn. Flugvél, sem gerir stöðluð, áætlaða brottför eins og hún er gerð grein fyrir flugáætlun sinni, hefði ekki átt að vekja grunsemdir. Jafnvel þó að IFF-merki flugvélarinnar hafi af einhverjum ástæðum bilað, hefðu aðgerðir átt að vera til staðar til að auðkenna flugvélina með fjarskiptum.

4) Skortur á samskiptum - áhöfn 737 hefði lagt fram flugáætlun þar sem farið var yfir brottfarartíma, leiðir osfrv. Þessu hefur verið deilt með írönskum loftvarnarmönnum (borgaralegir flugrekstraraðilar og flugvarnarstarfsmenn vinna oft mjög náið saman) og þannig munu flugvélarnar hafa fylgst með flugsniðinu eins og áætlunin hefði stutt.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Íran, Úkraína

Athugasemdir eru lokaðar.