Forsætisráðherra Írlands #Varadkar setur svið fyrir mögulegar kosningar í febrúar

| Janúar 14, 2020
Leo Varadkar, forsætisráðherra Írlands (Sjá mynd) sagði á sunnudaginn (12. janúar) að hann hefði tekið ákvörðun um tímasetningu almennra kosninga þar sem margir fjölmiðlar og stjórnmálamenn spáðu skoðanakönnuninni 7. febrúar, skrifar Graham Fahy.

Rætt var við ríkisútvarpið RTE og sagði að Varadkar myndi hitta skáp sinn á þriðjudag áður en hann tilkynnti dagsetninguna. Hann hefði kosið að fara til landsins á sumrin en tölur á þinginu hafa breyst, bætti hann við.

Minnihlutastjórn undir forystu miðvörður Fine Gael, miðvörður Varadkar, hefur stjórnað síðan 2016 eftir að fyrstu þriggja ára samstarfssamningur við Fianna Fail, Micheal Martins, var framlengdur til ársins 2020 vegna óvissu sem skapaðist vegna Brexit-viðræðna.

Varðkar og Martin höfðu báðir sagt að Breta ætti að fara úr Evrópusambandinu í lok þessa mánaðar.

Hins vegar hefur krafa Varadkar um Fianna Fail stuðning í fjölda viðbótarmála á milli nú og þá vakið möguleika á skyndikosningum strax í næsta mánuði ef flokkarnir geta ekki fallist á stutta löggjafaráætlun.

„Ég hef tekið ákvörðun en það er einhver viðeigandi bókun í kringum þetta svo ég vil ræða við skáp og leiðtoga stjórnarandstöðunnar,“ sagði forsætisráðherra.

„Skápurinn mun funda á þriðjudaginn (14. janúar) og Dail (neðri deild þingsins) kemur saman aftur á miðvikudaginn (15. janúar).“

Varadkar átti viðræður við Martin í síðustu viku til að ræða málið og á að mæta honum aftur í vikunni.

Óháði löggjafinn Michael Lowry, sem fylgir stuðningi ríkisstjórnarinnar, sagðist búast við að Varadkar myndi kalla til kosningarnar í byrjun febrúar. Fyrirsögnin í írsku útgáfunni af Sunday Times, á meðan, lýsti yfir: 'Leo Varadkar lagði áherslu á að boða til kosninga fyrir 7. febrúar.'

Fínn Gael og mið-hægri Fianna Fail eru nátast í skoðanakönnunum og eru nokkru langt á undan öðrum keppinautum sínum, auknar líkurnar á því að hver sem er framarlega í næstu kosningum muni leiða aðra minnihlutastjórn.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Ireland, Norður Írland, UK

Athugasemdir eru lokaðar.