Minna en helmingur ferðalanga ESB er meðvitaður um #EUPassengerRights

Framkvæmdastjórn ESB hefur sent frá sér niðurstöður úr könnun Eurobarometer um réttindi farþega í Evrópusambandinu. Samkvæmt könnuninni vita 43% ESB-ríkisborgara sem hafa ferðast með flugi, langlestar, járnbrautum, skipum eða ferjum á síðustu 12 mánuðum („ferðamenn“) að ESB hefur sett á fót réttindi fyrir farþega.

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, sagði: „Evrópusambandið er eina svæðið í heiminum þar sem borgarar eru verndaðir af öllu setti af farþegum. En þessi réttindi þurfa að vera betur þekkt og auðveldara að skilja og framfylgja þeim. Reglur okkar ættu einnig að veita farþegum og atvinnugreininni meiri réttaröryggi. Þess vegna lagði framkvæmdastjórnin til að nútímavæða réttindi flug- og járnbrautarfarþega. Við þurfum nú ráðið og Evrópuþingið til að ná skjótt samkomulagi um þau til að tryggja að fólki sem ferðast í ESB sé verndað á áhrifaríkan hátt. “

Farþega réttindi eru skilgreind á vettvangi ESB. Þeim er beitt af flutningsaðilum og framfylgt af innlendum aðilum. Mismunur milli venja í landinu getur gert farþegum erfitt fyrir að fá skýra mynd af því hvað eigi að gera og hverjum þeir snúa, sérstaklega þar sem farþegar fara oft yfir landamæri ESB.

Framkvæmdastjórnin hefur þegar aukið viðleitni til að gera réttindi farþega skýrari og auka vitund um þessi réttindi. Framkvæmdastjórnin hefur gert það með lagafrumvörpum um réttindi flug- og járnbrautarfarþega, með leiðbeiningum og með reglulegum samskiptum um viðeigandi dómaframkvæmd. Framkvæmdastjórnin hóf einnig herferð til að vekja athygli. Full fréttatilkynning er í boði á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, ferðalög

Athugasemdir eru lokaðar.