#WTO - ESB, Bandaríkin og Japan eru sammála um nýjar leiðir til að styrkja alþjóðlegar reglur um #IndustrialSubsidies

Í Sameiginleg yfirlýsing sem gefnir voru út í dag (14. janúar), tilkynntu fulltrúar Evrópusambandsins, Bandaríkjanna og Japan samkomulag sitt um að styrkja gildandi reglur um iðnaðarstyrki og fordæmdu nauðungartækni til að flytja tækni. Á fundi sem haldinn var í Washington, DC, samþykktu ESB, Bandaríkin og Japan að núverandi listi yfir niðurgreiðslur sem eru bannaðir samkvæmt reglum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar (WTO) nægi ekki til að takast á við markað og viðskipti röskun á niðurgreiðslu sem er fyrir hendi í vissum lögsagnarumdæmum.

Þeir komust því að þeirri niðurstöðu að bæta þurfi nýjum tegundum óskilorðsbundinna niðurgreiðslna við WTO-samninginn um niðurgreiðslur og jöfnunarráðstafanir. Uppbygging umbóta Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar og jafna íþróttavöllinn í alþjóðaviðskiptum er lykilatriði fyrir ESB og von der Leyen framkvæmdastjórnina.

Phil Hogan, viðskiptaráðherra, sagði: „Þessi sameiginlega yfirlýsing er mikilvægt skref í þá átt að taka á nokkrum grundvallarmálum sem skekkja alþjóðaviðskipti. ESB hefur haldið því fram stöðugt að fjölþjóðlegar samningaviðræður geti skilað árangri við að leysa þessi vandamál. Ég fagna því að Bandaríkin og Japan deila þessari skoðun. Ég er þakklátur sendiherrann Lighthizer og ráðherra Kajiyama fyrir uppbyggilegt samstarf þeirra. Þessi yfirlýsing er einnig tákn um uppbyggilegt strategískt samstarf þriggja helstu aðila í alþjóðaviðskiptum. “

Fréttatilkynning er í boði á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Japan, Tisa, Trade, viðskiptasamninga, US, World Trade Organization (WTO)

Athugasemdir eru lokaðar.