Johnson Bretlands segir fullviss um tollalaus viðskipti við ESB

| Janúar 15, 2020
Boris Johnson, forsætisráðherra Breta, sagðist á mánudag (13. janúar) vera fullviss um að hann gæti tryggt núlltolls, núllkvótaviðskiptasamning við Evrópusambandið, sem myndi tryggja að ekkert eftirlit með vörum yrði flutt frá Bretlandi til Norður-Írlands, skrifar Ian Graham.

Johnson var að ræða við blaðamenn á Norður-Írlandi, bresku svæði sem hefur samþykkt að viðhalda samræmingu við markaðsreglur ESB samkvæmt útgöngusamningi Breta í ESB til að forðast harða landamæri ESB-Írlands.

„Einu kringumstæðurnar þar sem þú gætir ímyndað þér þörfina á eftirliti frá GB (Stóra-Bretlandi) til NI (Norður-Írlands) ... er ef þessar vörur væru að fara til Írlands og við hefðum ekki tryggt okkur - sem ég vona og ég er fullviss um að við mun - núlltollar og núllkvótasamningur við vini okkar og félaga í ESB, “sagði Johnson.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, Íhaldsflokknum, EU, UK

Athugasemdir eru lokaðar.