Sameiginleg yfirlýsing æðsta fulltrúans / varaforsetans Josep Borrell og Janez Lenarčič framkvæmdastjóra kreppustjórnunar um ástandið í # Sýrlandi

Háttsettur / varaforseti Josep Borrell (Sjá mynd) og Janez Lenarčič, ríkislögreglustjóri fyrir hættuástandi, hafa sent frá sér yfirlýsingu þar sem hún fagnaði nýlegri ákvörðun Öryggisráðs Sameinuðu þjóðanna um að framlengja heimild til mannúðaraðstoðar yfir landamæri til fólks í neyð í Sýrlandi.

„Í ljósi gríðarlegrar mannúðarþarfar í Norður-Sýrlandi hefði mistök ráðsins í samkomulagi um framlengingu haft skelfilegar afleiðingar. ESB harmar þó útilokunina frá gildissviði ályktunar Öryggisráðs Sameinuðu þjóðanna, 2504, um Yaroubia-þvergæðið milli Íraks og norðausturs Sýrlands, þar sem ófullnægjandi þörf er viðvarandi í stórum stíl. Þetta tefur afhendingu mikilvægra lækninga og lækningatækja til norðausturs Sýrlands.

„Evrópusambandið harmar einnig skertan tímaramma ályktunarinnar. Að uppfylla bráða mannúðarþörf krefst viðvarandi og fyrirsjáanlegs aðgangs lengra en sex mánuði. [...] Stöðug hernaðaraðgerðir auka enn frekar þetta þegar dramatíska mannúðarástand. Evrópusambandið veitir viðkvæmum óbreyttum borgurum í Sýrlandi, þar með talið í norðvestur, áfram bjargandi mannúðaraðstoð. Það hvetur alla aðila sem taka þátt í átökunum að gæta tafarlausrar vopnahlés, tryggja vernd borgara, leyfa óhindrað mannúðaraðgang óháð pólitískum sjónarmiðum og virða að fullu alþjóðleg mannúðarlög. “

Full yfirlýsing er í boði á netinu.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Sýrland

Athugasemdir eru lokaðar.