#Brexit framlenging að lokum allt til Bretlands - von der Leyen ESB

| Janúar 17, 2020
Það mun á endanum verða undir Bretum hvort það reynir meiri tíma til að semja um viðskiptasamning við Evrópusambandið eftir að hann yfirgefur sveitina, sagði yfirmaður framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins á miðvikudaginn (15. janúar), skrifar Padraic Halpin.

Bretland ætlar að yfirgefa ESB 31. janúar eftir að hafa samþykkt skilnaðarsamning seint á síðasta ári en verður áfram bundinn af öllum reglum sveitarinnar fram til ársloka 2020 undir umsömdum umskiptaskeiði sem miðar að því að jafna útgönguleið sína.

Boris Johnson, forsætisráðherra Breta, krefst þess að hann muni ekki biðja um lengri tíma, jafnvel þar sem leiðtogar Evrópu, þar á meðal Ursula Von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar ESB, velti upp hagkvæmni þess að semja um viðskiptasamninga næstu 11 mánuði.

„Það er aðeins annar þeirra tveggja sem getur beðið um framlengingu og það er Bretland. Við munum sjá um mitt ár hvar við erum stödd, “sagði Von der Leyen á blaðamannafundi í Dublin.

Hún sagði að Brussel væri vel í stakk búið til að fara eins hratt og mögulegt var í kjölfar fundar hennar með Johnson í síðustu viku.

Talsmaður Von der Leyen bætti við að þó að báðir aðilar geti formlega beðið um framlengingu þyrfti almennt að samþykkja það.

Ef aðlögunartímabilið er ekki framlengt fram yfir 2020, verða viðskiptatengsl milli ESB og Bretlands frá byrjun árs 2021 stjórnað af hvaða samningi sem er sem hægt er að hamra fyrir í lok þessa árs eða samkvæmt reglum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar.

Johnson hefur einnig krafist þess að ekki verði tollskoðun á milli Norður-Írlands og annars Bretlands eftir Brexit.

En Von der Leyen sagði að landamæraeftirlit þeirra tveggja væri greinilega sett fram í skilnaðarsamningi sem Bretland undirritaði.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, UK

Athugasemdir eru lokaðar.