Tengja við okkur

Afríka

# Þurrka í #SuðurAfríku - ESB losar yfir 22 milljónir evra í mannúðaraðstoð

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er að virkja mannúðaraðstoðarpakka upp á 22.8 milljónir evra til að aðstoða við neyðarfæðuþarfir og styðja viðkvæmt fólk í Eswatini, Lesótó, Madagaskar, Zambíu og Simbabve. Fjárveitingin kemur þar sem stórir hlutar Suður-Afríku eru um þessar mundir í tökum á hörðustu þurrkum þeirra í áratugi.

„Mörg fátæk heimili á þurrkumhverfum í suðurhluta Afríku eiga í erfiðleikum með að hafa nóg af mat vegna uppskerubrests, skertu aðgengi að vatni og sums staðar óhagkvæmu matarverði á mörkuðum. Mannúðaraðstoð ESB mun hjálpa til við að skila mat til þeirra sem mest þurfa á að halda og takast á við hungurskreppuna í brothættum sveitasamfélögum, “sagði Janez Lenarčič, yfirmaður kreppustjórnunar.

Í Simbabve munu 16.8 milljónir evra úr þessum hjálparpakka auka mat og næringu, svo og bæta aðgengi að grunnheilsugæslu, hreinu vatni og veita varnarlausu fólki vernd. Það sem eftir er verður flutt til að veita mataraðstoð og næringarstuðning í Eswatini, Madagaskar, Lesótó og Sambíu.

Suður-Afríka og Indlandshafi er í heild hætt við náttúruhamfarir og sveiflast milli þurrka og flóða sem eyðileggja uppskeru og veikja enn viðkvæm samfélög. Frá því í janúar 2019 hefur ESB úthlutað alls 67.95 milljónum evra til mannúðaraðstoðar á svæðinu. Stærstur hluti fjárveitinganna fór í neyðaraðstoð í kjölfar náttúruhamfara (hjólreiðar Idai og Kenneth), mataraðstoð og hjálparsamfélög sem eru í áhættuhópi búa sig betur til að takast á við hamfarir tengdar loftslagsmálum.

Bakgrunnur

Eins og margir 12 milljón manns á svæðinu eru í hættu á hungri vegna langvarandi úrkomu undir meðallagi, blandað af flóðum, ofan á efnahagslegar áskoranir sem sum lönd á svæðinu glíma við. Í Simbabve einum, 7.7 milljón manns, helmingur íbúa landsins, eru í hættu á að verða fyrir miklu hungri og setur Simbabve meðal ríkjanna sem standa frammi fyrir einni verstu matarkreppu í heiminum.

Meiri upplýsingar

Upplýsingablað: Suður-Afríka og Indlandshaf

Afríka

Fjárfesting, tenging og samvinna: Hvers vegna þurfum við meira ESB og Afríku samstarf í landbúnaði

Útgefið

on

Undanfarna mánuði hefur Evrópusambandið sýnt vilja sinn til að efla og styðja við landbúnaðarfyrirtæki í Afríku, undir stjórn framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins Samstarf Afríku og ESB. Samstarfið, sem leggur áherslu á samstarf ESB og Afríku, sérstaklega í kjölfar heimsfaraldurs COVID-19, miðar að því að stuðla að sjálfbærni og líffræðilegum fjölbreytileika og hefur barist fyrir því að stuðla að opinberum og einkasamskiptum um álfuna, skrifar Zuneid Yousuf formaður afrískra auðlinda.

Þó þessar skuldbindingar eigi við um alla álfuna vil ég einbeita mér að því hvernig aukið samstarf Afríku og ESB hefur hjálpað Sambíu, landi mínu. Í síðasta mánuði, sendiherra Evrópusambandsins í Sambíu, Jacek Jankowski tilkynnt ENTERPRISE Zambia Challenge Fund (EZCF), framtak sem ESB styður og mun úthluta styrkjum til rekstraraðila búskapar í Sambíu. Áætlunin er samtals að andvirði 25.9 milljónir evra og hefur þegar hafið sína fyrstu útköllun tillagna. Á tímum þar sem Sambía, land mitt, er að berjast alvarlegar efnahagslegar áskoranir þetta er mjög nauðsynlegt tækifæri fyrir búskapariðnaðinn í Afríku. Nú nýlega, bara í síðustu viku, ESB og Sambíu samþykkt að tveimur fjármögnunarsamningum sem vonast til að efla fjárfestingar í landinu samkvæmt áætluninni um efnahagsstjórnun og orkunýtingaráætluninni í Sambíu.

Samstarf Evrópu og skuldbinding við að efla afrískan landbúnað er ekki nýtt. Evrópskir samstarfsaðilar okkar hafa lengi verið fjárfestir í að kynna og hjálpa afrískum landbúnaðarfyrirtækjum að átta sig á fullum möguleikum sínum og styrkja greinina. Í júní á þessu ári, Afríku og Evrópusambandið hleypt af stokkunum sameiginlegur landbúnaðarvettvangur, sem miðar að því að tengja saman afrískan og evrópskan einkageira til að stuðla að sjálfbærri og þroskandi fjárfestingu.

Vettvangurinn var hleypt af stokkunum aftan við „Afríku-Evrópu bandalagið um sjálfbæra fjárfestingu og störf“ sem var hluti af Jean Claude Junker forseta framkvæmdastjórnarinnar 2018 heimilisfang sambandsinsþar sem hann kallaði eftir nýju „bandalagi Afríku og Evrópu“ og sýndi fram á að Afríka er kjarninn í samskiptum sambandsins við útlönd.

Sambíumenn, og að öllum líkindum afríska landbúnaðarumhverfið, einkennast að mestu af litlum til meðalstórum búum sem þurfa bæði fjárhagslegan og stofnanalegan stuðning til að sigla þessum áskorunum. Að auki er skortur á tengingu og samtengingu innan greinarinnar sem kemur í veg fyrir að bændur tengist hver öðrum og geri sér fulla möguleika með samvinnu.

Það sem gerir EZCF einstakt meðal evrópskra búskaparverkefna í Afríku er þó sérstök áhersla þess á Sambíu og að efla sambíska bændur. Undanfarin ár hefur sambískur búskapur glímt við þurrka, skort á áreiðanlegum innviðum og atvinnuleysi. Reyndar, um 2019 er áætlað að miklir þurrkar í Sambíu hafi leitt til þess að 2.3 milljónir manna þurftu neyðaraðstoð við mat.

Þess vegna eingöngu frumkvæði sem beinist að Sambíu, studd af Evrópusambandinu og í takt við aukið tengsl og fjárfestingu í landbúnaði, styrkir ekki aðeins sterk tengsl Evrópu við Sambíu, heldur mun það einnig færa nauðsynlegan stuðning og tækifæri fyrir greinina. Þetta mun án efa leyfa bændum okkar á staðnum að opna og nýta fjölbreytt úrval af fjármagni.

Meira um vert, EZCF starfar ekki einn. Samhliða alþjóðlegu frumkvæði er í Sambíu þegar nokkur glæsileg og mikilvæg búfyrirtæki sem vinna að því að styrkja og veita bændum aðgang að fjármögnun og fjármagnsmörkuðum.

Eitt af þessu er African Green Resources (AGR), heimsklassa búvörufyrirtæki sem ég er stoltur af að vera stjórnarformaður fyrir. Hjá AGR er áherslan á að stuðla að verðmætaaukningu á hverju stigi virðiskeðju búskaparins, sem og að leita að sjálfbærum aðferðum fyrir bændur til að hámarka afrakstur þeirra. Til dæmis, í mars á þessu ári, tók AGR hönd með nokkrum viðskiptabændum og fjölhliða stofnunum til að þróa áveitu sem fjármagnað var af einkaaðilum og stíflu og utan sólarsala sem mun styðja yfir 2,400 garðyrkjubændur og auka kornframleiðslu og nýja ávaxtaplantagerði í eldisreitinn Mkushi í Mið-Sambíu. Á næstu árum munum við leggja áherslu á að halda áfram að stuðla að sjálfbærni og framkvæmd svipaðra verkefna og við erum reiðubúin að fjárfesta ásamt öðrum búvörufyrirtækjum sem leitast við að auka, nútímavæða eða auka fjölbreytni í starfsemi sinni.

Þótt svo virðist sem landbúnaðargeirinn í Sambíu geti staðið frammi fyrir áskorunum næstu árin eru nokkur mjög mikilvæg tímamót og ástæður fyrir bjartsýni og tækifærum. Aukið samstarf við Evrópusambandið og evrópska samstarfsaðila er mikilvæg leið til að nýta tækifæri og tryggja að við séum öll að gera eins mikið og við getum til að hjálpa litlum og meðalstórum bændum um allt land.

Að stuðla að aukinni samtengingu innan einkageirans hjálpar til við að tryggja að smábændur, burðarásinn í landbúnaðariðnaði okkar, séu studdir og valdir til samstarfs og deili auðlindum sínum með stærri mörkuðum. Ég tel að bæði evrópsk fyrirtæki og landbúnaðarfyrirtæki stefni í rétta átt með því að skoða leiðir til að efla landbúnað og ég vona að saman getum við öll stuðlað að þessum markmiðum með sjálfbærum hætti á svæðisbundnum og alþjóðlegum vettvangi.

Halda áfram að lesa

Afríka

Stjórnmálaumsvif fjarskiptageirans hætta á auknum kostnaði fyrir neytendur

Útgefið

on

Aðalfulltrúi Huawei, Abraham Liukang

Aðalfulltrúi Huawei, Abraham Liukang

Aðalfundur Evrópusambandsins (AU) og Evrópusambandsins (ESB) síðdegis (21. október) um mikilvægi samstarfs ESB og AU við rannsóknir, varaði aðalforseti ESB, Abraham Liukang, við því að stjórnmálavæða framtíðarþróun fjarskiptageirans. mun aðeins hafa þau áhrif að ýta undir neytendakostnað. „Í grundvallaratriðum voru 4G og 5G byggðir í kringum sameiginlega tæknistaðla. Þetta skilaði neytendum ávinningi bæði hvað varðar gæði nýrra tækniafurða sem urðu til og lækkun kostnaðar fyrir notendur. Þetta ferli háþróaðrar stafrænunar hefur átt sér stað vegna alþjóðlegrar samvinnu um rannsóknir og vísindi.

"Það síðasta sem heimurinn þarf núna er að aftenging komi upp þegar nýjar tæknilausnir eru byggðar. Heimurinn ætti að snúast um að sameinast til að berjast við mál eins og COVID-19 og loftslagsbreytingar.

„Huawei hefur sterka sögu í því að taka þátt í rannsóknarverkefnum ESB og við höfum einnig rúllað út breiðbandi víða í dreifbýli í Afríku, meðal annars með nýsköpunarverkefni okkar í Rural Star.“

Evrópuþingmaðurinn Carlos Zorrinho og sem er jafnframt sameiginlegur formaður sameiginlega þingþings ESB og ACP sagði: „Samstarf jafningja milli ESB og Afríku er einmitt það.

"Það verður að vera jafnt leikvangur í samskiptum AU og ESB þegar kemur að frjálsri hreyfingu vísindamanna og frjálsri hreyfingu hugmynda. Afríkustjórnvöld þurfa að taka meira á borgaralegu samfélagi í Afríku um rannsóknamál. Vísindi þurfa að snúast um að finna lausnir á lykilvandamálum og það getur ekki snúist um að stjórna lífi.

„ESB ætti að styðja nýtt frumkvæði Wifi fyrir alla í Afríku.“

Annelisa Primi frá OECD sagði að „góð vísindi hvar sem er eru góð vísindi alls staðar. Gerðu vísindi, ekki kaupa þau.

"Afríka hjálpar heiminum við að takast á við Covid-19. Vegna reynslunnar af ebólu þekkja Afríka forgangsröðunina sem þarf að setja við meðferð þessa heimsfaraldurs."

Moctar Yedaly, yfirmaður upplýsingatækni við Afríkusambandið í dag sagði: „Afríkustjórnvöld þurfa að fjárfesta í [Email protected] eða þeir missa af ávinningnum af stafrænni vinnslu.

„Það hlýtur að verða hugmyndafræðileg breyting á hugsun stjórnvalda í Afríku um þetta fjárfestingarmál.

„Fjárfesting í hreinni og grænni tækni er lykilatriði - ef markmið SÞ um sjálfbæra þróun eiga að nást.

„Netöryggi og gagnaverkefni eru mjög mikilvæg þar sem fólk um allan heim vill eiga viðskipti án nokkurrar hættu.“

Declan Kirrane, framkvæmdastjóri ISC Intelligence, sagði: „Nú þegar eru tímamótarannsóknir í gangi í Afríku.

"Stjörnufræðiverkefnið Square Kilometer Array (SKA) er alþjóðlegt vísindaframtak. Afríkufræðingar eru líka mjög sterkir á sviði gagna- og reiknavísinda.

"Hæfileikauppbygging í Afríku verður að batna ef afrískir vísindamenn eiga að njóta góðs af Horizon Europe og það ætti einnig að vera samræmi á milli Afríku og ESB varðandi GDPR og tengd stefnumál eins og heilbrigðisgeirann. Samstarf evrópskra og þróunarlanda um klínískar rannsóknir er einnig að taka miklum framförum í að takast á við HIV, alnæmi og malaríu. “

Halda áfram að lesa

Afríka

Háttsettur þingmaður í Evrópu hvetur þingið til að „endurheimta ró“ í Gíneu eftir kosningar

Útgefið

on

Háttsettur þingmaður í Evrópu hefur hvatt ESB til að þrýsta á Gíneu til að „koma aftur á ró“ eftir að forsetakosningarnar um helgina skildu eftir í ólgunni í Afríkuríkinu.

Opinber úrslit verða ekki þekkt í nokkra daga og fjölmiðlum á staðnum hefur verið bannað að birta niðurstöður útgönguspár. En það er víða orðrómur um að helsti frambjóðandi stjórnarandstöðunnar, Cello Dalein Diallo, hafi sigrað sitjandi forseta Alpha Conde með yfir 50%.

Nú óttast menn óróa með Diallo sem bendir til þess að sitjandi geti „svindlað“ og deilt um niðurstöður kosninganna á sunnudag (18. október) í því skyni að halda völdum.

Diallo er greinilega í felum eftir orðróm um að hann gæti verið handtekinn.

Belgíska sósíalistinn Maria Arena, formaður undirnefndar Evrópuþingsins um mannréttindi, sagði við þessa vefsíðu: „Mér sýnist mikilvægt að Evrópusambandið, nefnilega utanaðkomandi aðgerð en einnig aðildarríkin, noti pólitískar og diplómatískar viðræður til að reyna að endurheimt ró í Gíneu. “

Mánudaginn 19. október talaði Diallo eingöngu við þessa vefsíðu: „Ég er sannfærður um þær niðurstöður sem fengust að ég vann þessar kosningar þrátt fyrir svik og ógnir. Ég biðla til embættismanna, landstjórnenda og félaga í útibúum CENI (Commission Electorale Nationale Indépendante) að sjá til þess að allir landsmenn fylgi og virði kosningalög og önnur lög og góða starfshætti svo að land okkar sökkvi ekki í ofbeldi. “

Hann bætti við: „Við þurfum þess ekki. En hættan er sú að ef Alpha Condé vill hvað sem það kostar, og hvað sem niðurstöðum kjörkassans líður, að lýsa yfir sig sigurvegara. Láttu hann skilja að við munum ekki þiggja. “

Diallo hélt áfram: „Ég bið nú alþjóðasamfélagið að taka skyldur sínar til að forða Gíneu frá reki.“

Í atkvæðagreiðslunni, sem fylgdi margra mánaða pólitískum ólgu þar sem tugir manna voru drepnir í aðgerðum í öryggismálum vegna fjöldamótmæla, leitaði 82 ára Conde til umdeilds þriðja kjörtímabils.

Diallo sagði við blaðamenn: „Alpha Conde getur ekki yfirgefið löngun sína til að veita sjálfum sér forsetaembætti fyrir lífstíð.“ Hann varaði keppinaut sinn við að taka ekki völdin með „sviksemi og ofbeldi“.

Diallo sagði að í kosningunum hefðu áhorfendur lent í hindrunum á kjörstöðum meðan Ibrahima Kassory Fofana, forsætisráðherra Gíneu, viðurkenndi að það hefðu verið „atvik“.

Tíu aðrir frambjóðendur, auk Conde og Diallo, mótmæltu könnuninni og ef nauðsyn krefur er áætlað að atkvæðagreiðsla í annarri umferð verði lokuð 24. nóvember.

Stór hluti spennunnar í Gíneu tengist nýrri stjórnarskrá sem Conde knúði fram í mars í trássi við fjöldamótmæli og hélt því fram að hún myndi nútímavæða landið.

Flutningurinn gerði honum umdeilt kleift að komast framhjá tveggja tímamörkum fyrir kjör forseta. Conde varð fyrsti lýðræðislega kjörni forseti Gíneu árið 2010 og vann aftur árið 2015 en réttindasamtök saka hann nú um að beina átt að forræðishyggju.

Maria Arena, sem einnig er meðlimur í áhrifamikilli ráðstefnu þingsins sem stjórnarformenn nefndarinnar og utanríkismálanefnd hafa, greindi frá því að neyðarályktun hefði verið kosin af þinginu í febrúar þar sem hún fordæmdi vilja Condé til að breyta stjórnarskránni með þjóðaratkvæðagreiðslu til að leyfa honum að nota þriðja kjörtímabilið.

Hún sagði: „Í þessari ályktun hafði Evrópuþingið þegar bent á mannréttindabrot og hvatti stjórnvöld til að skipuleggja gagnsæjar, fleirtölulegar kosningar án aðgreiningar.

„En Condé, sem kallaði sig forseta lýðræðis („ Mandela í Vestur-Afríku “) breytti um afstöðu og fór leið kúgunar með því að læsa andstæðinga inni.“

Þegar hún sneri að núverandi kjörtímabili sagði hún: „Við verðum að forðast að endurtaka ofbeldisatriðið 2009.“

Hún bætti við: „Því miður leyfði covid heimsfaraldur ESB ekki að senda út kosningaeftirlitsverkefni. Þetta er skaðlegt fyrir Gíneu.

„Gíneu, eins og önnur Afríkuríki, hafa undirritað Cotonou-samninginn, sem enn á við og þessi samningur kveður á um refsiaðgerðir ef ekki er virt virðing fyrir góðum stjórnarháttum og lýðræði. Evrópuráðið mun einnig geta notað þetta tæki ef kosningar leiða til þess að þessum meginreglum er ekki virt og ef íbúar Gíneu eru fórnarlamb. “

Frekari athugasemdir koma frá formanni utanríkismálanefndar, þýska þingmanninum, David McAllister, sem sagði þessari vefsíðu að hann vildi ekki endurtaka ofbeldið sem sést í löggjafarkosningunum og stjórnarskráratkvæðagreiðslu í mars sem hann sagði „vera mjög átakanlegt“.

„ESB hefur réttilega hvatt stjórnvöld til að framkvæma sjálfstæðar og ítarlegar rannsóknir svo hægt sé að sækja þá sem bera ábyrgð.

„Forsetakosningarnar á sunnudaginn voru með í forgangsröðun 2020 fyrir sérfræðingastjórn ESB í kosningum en stjórnmálaástandið í landinu gerði það ómögulegt að senda verkefni, þar sem lágmarksaðstæður skortu greinilega. Ennfremur sendu yfirvöld í Gíneu ekki virkan boð til ESB um kosningaathugun, “sagði staðgengill EPP.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna