Írskir bændur skjóta kosningaviðvörunarskoti með #DublinTractorProtest

| Janúar 17, 2020
Írskir bændur lömuðu hluta Mið-Dyflinnar í annað sinn á jafn mörgum mánuðum með því að leggja meira en 100 dráttarvélar á göturnar á miðvikudaginn (15. janúar) í mótmælum gegn stjórnvöldum á fyrsta degi endurkjörs herferðar sinnar, skrifar Conor Humphries.

Leo Varadkar, forsætisráðherra, hóf herferð flokks síns fyrir atkvæðagreiðsluna 8. febrúar - sem hann kallaði á þriðjudaginn - nálægt landamærum Norður-Írlands til að einbeita sér að lykilhlutverki sínu í skilnaðarsamningum Breta við Evrópusambandið.

En í Dublin komu bændur á dráttarvélar frá öllum Írlandi til að mótmæla lágu nautakjötsverði og loftslagsbreytingar stjórnvalda sem þeir segja ósanngjarnt miða við lífsviðurværi sitt.

Varadkar viðurkenndi á þriðjudag að meira þyrfti að gera til að fólk finni sér hag hagkerfisins í mikilli efnahagsmálum og endurkjör hans gæti haft áhrif á viðhorf þeirra sem stjórnarandstöðuflokkarnir segja að séu eftir.

„(Fine Gael flokkurinn í Varadkar) mun þjást á landsbyggðinni Írlandi,“ sagði mótmælandi Ollie Gargan, 43 ára, sem rekur býli með 30 sogskálar í norðurhluta sýslu Cavan. Hann kaus Fine Gael í kosningunum 2016 en útilokaði að gera það aftur.

„Þeir eru bara að henda mola af efsta borðinu. Það er engin framtíð fyrir unga bændur, “sagði Gargan.

Sumir bændur, sem létu eftir dráttarvélar sínar til að mótmæla hliðum stjórnvalda, gætu heyrt hrópa á Varadkar þegar hann kvaddi Ursula Von der Leyen, forseta framkvæmdastjórnar ESB, fyrir utan skrifstofu sína fyrir fundi milli þeirra.

Bændur héldu svipuðum mótmælum á afskekktum svæðum í Dyflinni í nóvember þegar, frekar en að fara af stað á úthlutuðum tíma, sváfu margir í bifreiðum sínum yfir nótt og neituðu að fara fyrr en landbúnaðarráðherra Michael Creed hitti þá.

Creed sagði á miðvikudag að ríkisstjórnin gæti ekki gripið inn í verð á nautakjöti en hefði tryggt 120 milljónum evra aukalega (102.72 milljónir punda) tekjutryggingu til bænda á þessu ári í því sem hann viðurkenndi að væri erfitt ár fyrir iðnaðinn.

Reiðu bændur sögðu að þetta væri ekki nóg við hjólið í dráttarvélum þakin skiltum með slagorð eins og „Stöðva nýtingu bónda“ og „Hjálp bjarga landsbyggðinni Írlandi“.

„Það hefur ekkert verið gert. Zilch, “sagði John Denash, 50 ára nautakjötbóndi frá vesturhluta Roscommon.

Óheiðar bændur horfast í augu við, þar með talið hugsanlegt tap vegna aukinna viðskiptahindrana við Bretland eftir Brexit, getur orðið vígvöllur í dreifbýlissvæðum eins og mikill leigu og húsnæðisskortur er ráðinn til að ráða herferðinni í þéttbýli.

Fínn Gael og helsta stjórnarandstaðan Fianna Fail eru náin samsvörun í skoðanakönnunum, sem eru nokkuð á undan öðrum keppinautum sínum, auknar líkur á því að annar tveggja miðju hægri flokkanna fari í næstu ríkisstjórn.

Ritun eftir Padraic Halpin

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Landbúnaður, Economy, EU, Ireland

Athugasemdir eru lokaðar.