Bretland mun ekki sjálfkrafa flytja landa ESB eftir #Brexit - #Verhofstadt

| Janúar 20, 2020
Bretland mun ekki sjálfkrafa brottvísa ríkisborgurum Evrópusambandsins sem ekki hafa sótt um rétt til að vera áfram í landinu á eftir Brexit, leiðsögumanni Brexit á Evrópuþinginu, Guy Verhofstadt (Sjá mynd) sagði á föstudaginn (17. janúar), skrifar Kylie MacLellan.

Verhofstadt, sem hitti breska ráðherra þar á meðal Stephen Barclay ráðherra Brexit á fimmtudaginn (16. janúar), sagði að honum hefði verið fullvissað að frestur væri fyrir þá sem ekki hafa sótt um „uppgjörsstöðu“ Breta fyrir frestinn í júní 2021.

„Hvað verður um þetta fólk, jafnvel eftir náðartímann? Jæja, það verður engin sjálfvirk brottvísun, “sagði Verhofstadt við BBC Radio.

„Eftir náðartímann munu þeir eiga möguleika á að sækja um og gefa rök fyrir því að það var ekki mögulegt að gera það innan venjulegra aðferða.“

Spurður um ummæli Verhofstadt staðfesti talsmaður Boris Johnson forsætisráðherra að engin sjálfvirk brottvísun yrði.

Reuters greindi frá því í nóvember að Bretland hótaði að brottvísa ESB-borgara ef þeir tækju ekki við á réttum tíma og myndu aðeins veita mildun við sérstakar kringumstæður.

Í lok síðasta árs höfðu meira en 2.7 milljónir af áætluðum 3.5 milljónum ESB-ríkisborgara sem búa í Bretlandi sótt um. Fyrr í vikunni lýsti ESB yfir áhyggjum vegna „andstæðra merkja“ um hvað myndi gerast hjá þeim sem ekki gera það í tíma.

Bretland ætlar að yfirgefa ESB 31. janúar eftir að hafa samþykkt skilnaðarsamning seint á síðasta ári en verður áfram bundinn af öllum reglum sveitarinnar fram til ársloka 2020 undir umsömdum umskiptaskeiði sem miðar að því að jafna útgönguleið sína.

Verhofstadt sagði einnig að ESB-borgarar, sem fá uppgjörsstöðu, vilji fá líkamlegt skjal svo þeir geti sannað að þeir hafi rétt til að vera áfram. Hann sagði að Bretland hefði sagt honum að það væri verið að skoða möguleikann á þessu.

Talsmaður Johnson sagðist ekki vera meðvitaður um neina fyrirhugaða breytingu.

„Uppgjörskerfið mun veita fólki örugga stafræna stöðu sem framtíðar sannar réttindi sín og tengir við vegabréf og ID kort,“ sagði hann.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Brexit, EU, European Agenda á Migration, Útlendingastofnun, Alþjóðlega Migration (IOM), UK

Athugasemdir eru lokaðar.